Tra cứu thông tin thẩm mỹ viện ở đâu để tránh bị lừa?

Lựa chọn cơ sở cung cấp dịch vụ thẩm mỹ bằng cách tra cứu vào đường link: https://thongtin.medinet.org.vn/ để biết thông tin của các phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ đã được Sở Y tế TP HCM cấp phép hoạt động.

Nội dung này được Sở Y tế TP HCM khuyến cáo ngày 18/7 sau cuộc họp với các sở, ngành và UBND quận, huyện, thành phố Thủ Đức về công tác quản lý đối với cơ sở cung cấp dịch vụ thẩm mỹ.

Tại cuộc họp, đại diện nhiều sở, ngành đã trao đổi và thống nhất tăng cường triển khai giải pháp đồng bộ, nhằm tăng tính hiệu quả, hiệu lực trong công tác quản lý Nhà nước đối với cơ sở cung cấp dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, Sở Y tế TP HCM tăng cường khuyến cáo người dân lựa chọn cơ sở cung cấp dịch vụ thẩm mỹ bằng cách tra cứu tại đường link: https://thongtin.medinet.org.vn/ để biết thông tin của phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ đã được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động, tham khảo điểm đánh giá chất lượng của cơ sở thẩm mỹ; không nên lựa chọn cơ sở làm đẹp chỉ dựa vào tên gọi trên bảng hiệu như “thẩm mỹ viện”, “viện thẩm mỹ”...

Tra cứu thông tin thẩm mỹ viện ở đâu để tránh "tiền mất tật mang"?

Tra cứu thông tin thẩm mỹ viện ở đâu để tránh "tiền mất tật mang"?

Khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở làm đẹp trái phép hoặc có dấu hiệu vi phạm, gọi ngay đường dây nóng qua số 0989.401.155, hoặc tải app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế có thông tin, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm theo quy định.

Các cơ sở khám, chữa bệnh tăng cường báo cáo nhanh về Thanh tra Sở Y tế khi tiếp nhận các bệnh nhân có dấu hiệu là tai biến do can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ.

Các sở, ngành và chính quyền địa phương đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ trong công tác kiểm tra và xử lý cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không phép, các cơ sở hoạt động cung cấp dịch vụ thẩm mỹ “trá hình” tại khu vực nhà trọ, khách sạn,…

Cơ quan truyền thông, báo đài cùng các cơ quan quản lý Nhà nước tăng cường thông tin cho người dân bằng nhiều hình thức để người dân biết và phòng tránh…

Tăng cường mạng lưới an ninh nhân dân trên địa bàn, khuyến khích người dân cùng giám sát và báo cáo đến cơ quan quản lý nhà nước khi phát hiện các cá nhân, tổ chức hoạt động cung cấp dịch vụ thẩm mỹ không phép, hoạt động lén lút, “trá hình” để ngăn chặn và xử lý theo quy định.

Sở Y tế cùng sở, ngành liên quan, chính quyền địa phương đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số trong quản lý dịch vụ thẩm mỹ giúp người dân có đủ thông tin chính thống, tin cậy khi tra cứu, tìm kiếm và quyết định lựa chọn dịch vụ phù hợp.

Theo Đời sống
back to top