--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM chỉ đạo xử lý nghiêm các cá nhân sai phạm tại Công ty Tân Thuận

HỮU THÔNG - 11:00 08/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu phải kiểm điểm xử lý trách nhiệm đồng bộ cả về Đảng và chính quyền đối với cá nhân sai phạm tại Công ty Tân Thuận.

Cụ thể, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có chỉ đạo Chủ tịch Hội đồng thành viên, người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận (Công ty Tân Thuận) phải xem xét xử lý trách nhiệm về chính quyền đối với các cá nhân có liên quan đến những sai phạm tại công ty này. Đồng thời phối hợp với Đảng ủy công ty tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm về mặt Đảng đối với các cá nhân này. Việc xử lý phải đảm bảo một cách đồng bộ giữa Đảng và chính quyền.

Bên cạnh đó, phải khẩn trương xử lý dứt điểm các khoản nợ còn tồn hơn 69 tỷ đồng của công ty. Yêu cầu các tập thể, cá nhân có trách nhiệm bồi hoàn chi phí lãi vay hơn 8 tỷ đồng phát sinh từ khoản vay 400 tỷ đồng trong năm 2016 và năm 2017.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu phải xử lý nghiêm, dứt điểm các sai phạm về đi nước ngoài trái quy định (đi công tác, đi việc riêng) của tập thể, cá nhân tại công ty Tân Thuận; chấn chỉnh việc cho thuê văn phòng trụ sở chính của công ty theo chủ trương của UBND TPHCM; chấn chỉnh trong công tác chỉ định thầu, chấp hành nghiêm quy định pháp luật trong công tác đấu thầu, không thanh toán tăng tiền thiết kế - dự toán công trình Tòa nhà văn phòng công ty Tân Thuận giai đoạn 2.  Những việc này phải hoàn thành và báo cáo kết quả thực hiện cho UBND TPHCM và Thanh tra TPHCM trước ngày 30/7.

Trước đó, Thanh tra TPHCM đã có kết luận, trong 2 năm 2016, 2017, Công ty Tân Thuận đã tổ chức các chuyến đi nước ngoài đến một số nước: Bỉ, Hà Lan, Mỹ, Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Nhật Bản với tổng số tiền là hơn 1,3 tỷ đồng. Trong đó, năm 2016, ông Tề Trí Dũng, ông Phạm Xuân Trung và một số trưởng, phó phòng đi công tác tại Bỉ, Hà Lan và Mỹ trong vòng 11 ngày. Ông Dũng, ông Linh và  bà Hồ Thị Thanh Phúc (Trưởng Phòng Phát triển kinh doanh)  đi công tác nước ngoài vượt quá 5 ngày so với quyết định của UBND TPHCM.

Cũng trong 2 năm 2016-2017, một số trưởng, phó các phòng ban của Công ty Tân Thuận đi nước ngoài (tự túc) nhiều hơn số ngày phép theo quy định luật Lao động. Các vị trí quản lý Công ty Tân Thuận có số ngày đi nước ngoài (bao gồm đi công tác và việc riêng, nghỉ mát) chiếm tỷ trọng rất cao trong số ngày làm việc.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Biếu đồ bổ cho người già: Coi chừng thành “thuốc độc”
Sức khỏe mới- Thúy Nga - 16:50 18/10/2021
Người già thường được con cháu biếu thực phẩm bổ dưỡng để nâng cao sức khỏe. Thế nhưng, việc dùng những thực phẩm này phải phù hợp với tình trạng sức khỏe, nếu không sẽ lợi bất cập hại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---