TP HCM: Tai biến sản khoa nghiêm trọng sau phá thai tại phòng khám tư

Nữ bệnh nhân đến Phòng khám đa khoa Nam Việt (quận 10, TP HCM) để nạo hút thai, sau đó người bệnh mệt, đau bụng, ra máu âm đạo nhiều, được nhân viên phòng khám đưa đến bệnh viện Hùng Vương cấp cứu.

Tối ngày 20/7, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết đang làm rõ vụ việc một phòng khám vi phạm quy định chuyên môn kỹ thuật gây tai biến sản khoa nghiêm trọng.

Cụ thể, ngày 17/7, Thanh tra Sở Y tế TP HCM tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện Hùng Vương báo cáo 1 trường hợp tai biến y khoa được cấp cứu tại bệnh viện có liên quan đến việc khám bệnh, chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Nam Việt (202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10).

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngay sau đó, Thanh tra Sở đã tổ chức xác minh thông tin tại bệnh viện Hùng Vương và đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra hoạt động tại phòng khám đa khoa Nam Việt.

Qua khai thác thông tin, 10h ngày 15/7, bệnh nhân C.T.P.N đến khám tại phòng khám đa khoa Nam Việt để được phá thai. Sau khi có kết quả siêu âm chẩn đoán thai khoảng 22 tuần, bệnh nhân được lưu lại tại phòng khám và đến 17h ngày 16/7 được thực hiện nạo hút thai. Sau nạo hút thai, người bệnh mệt, đau bụng nhiều, ra máu âm đạo nhiều, được nhân viên phòng khám đưa đến bệnh viện Hùng Vương bằng xe taxi.

Tại Bệnh viện Hùng Vương, bệnh nhân đã được cấp cứu kịp thời và tình trạng sức khỏe đã ổn định.

Vụ việc đang được Thanh tra Sở tiếp tục xác minh, làm rõ.

"Thanh tra Sở Y tế sẽ xử lý theo quy định của pháp luật đối với các nhân, tổ chức có hành vi vi phạm trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, đặc biệt xử lý nghiêm đối với các cơ sở hoạt động quá phạm vi chuyên môn gây tai biến cho bệnh nhân" - Thanh tra Sở Y tế nhấn mạnh.

Qua sự việc trên, Sở Y tế đề nghị, nếu các cơ sở y tế tiếp nhận các trường hợp cấp cứu do tai biến sau khi thực hiện các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở, phòng khám tư nhân phải kịp thời báo cáo về Sở Y tế nhằm đảm bảo hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn.

Sở Y tế cũng khuyến cáo người dân trước khi đến khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở phải tìm hiểu và lựa chọn các cơ sở y tế uy tín để được điều trị bệnh an toàn và hiệu quả. Đồng thời, đề nghị người dân khi phát hiện các cơ sở có dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực y tế phải báo ngay về Sở Y tế hoặc chính quyền địa phương để kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Đời sống
back to top