Toyota bất ngờ “quay xe” thông báo không sản xuất ồ ạt ôtô điện?

Theo một số nguồn tin cho biết, hãng sản xuất xe quốc dân của Nhật - Toyota đang có ý định “quay xe”, cân nhắc lại chiến lược xe điện của mình trên toàn cầu.
Theo đó, hiện tại, xe điện của hãng Toyota đang sử dụng khung gầm e-TNGA - vốn là khung gầm chuyển hóa từ TNGA toàn cầu. Toyota cho rằng điều này không hợp ý, hãng muốn phát triển một khung gầm mới chỉ phục vụ xe điện.
Toyota bat ngo “quay xe” thong bao khong san xuat o at oto dien?

Toyota đang có ý định “quay xe”, cân nhắc lại chiến lược xe điện của mình trên toàn cầu.

Chính vì thế, dự định sản xuất xe điện Toyota ồ ạt trong thời gian tới sẽ không khả thi, các mẫu xe được hãng công bố trước đây sẽ tạm thời hoãn lại để chuyển sang dùng khung gầm mới và có thể là hủy bỏ nếu không đáp ứng được.
Hiện tại, hãng xe nước Nhật đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ phát triển và đưa vào sản xuất xe điện. Trong tương lai, chiến lược của Toyota sẽ là tập trung nguồn lực vào xe điện, gia nhập đường đua, cạnh tranh cùng 2 “gã khổng lồ” Tesla và BYD.
Toyota bat ngo “quay xe” thong bao khong san xuat o at oto dien?-Hinh-2

Những mẫu xe điện của Toyota sẽ phải mất một thời gian nữa mới có thể trình làng, khi mà họ chưa có một khung gầm mới dành cho xe điện.

Trước đó, vào cuối năm 2021, Toyota đã bất ngờ ra mắt 15 mẫu concept điện. Chủ tịch Akio Toyoda cũng từng tuyên bố, hãng có kế hoạch ra mắt 30 mẫu xe chạy pin tính đến hết 2030.
Nhưng có lẽ, những mẫu xe ôtô điện của Toyota sẽ phải mất một thời gian nữa mới có thể chính thức trình làng, nếu như hãng không có một khung gầm mới dành cho xe điện.
Theo Đời sống
back to top