--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tống vệ nhân: Tăng sức đề kháng, bảo vệ hệ hô hấp

PV - 18:57 28/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Công ty CP Y dược Tống Vệ Nhân - thành viên Tập đoàn PSD vừa tổ chức ra mắt sản phẩm Tống Vệ Nhân có chức năng “Tăng sức đề kháng, bảo vệ Hệ hô hấp” và tọa đàm về công dụng, vai trò của sản phẩm trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Tọa đàm khoa học về sản phẩm Tống Vệ Nhân.

Tống Vệ Nhân được nghiên cứu, phát triển dựa trên bài thuốc cổ phương bí truyền Ngọc Bình Phong Tán - là bài thuốc Đông y duy nhất được Bộ Y tế khuyến cáo sử dụng trong “Hướng dẫn sử dụng thuốc cổ truyền, phương pháp y học cổ truyền trong phòng và hỗ trợ điều trị Viêm đường hô hấp do SARS-CoV-2” (ban hành kèm theo CV số 1306/BYT-YDCT ngày 17/03/2020 của Bộ Y Tế). Sản phẩm là sự kết hợp thành phần quý từ Đông y: Đông trùng hạ thảo, Phòng phong, Bạch truật, Hoàng kỳ, sâm Ngọc Linh với một số chế phẩm sinh học Thymomodilin, Betaglucan… với tác dụng tối ưu để tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch.

Tống Vệ Nhân là sản phẩm hỗ trợ việc phòng, chữa trị các bệnh về đường hô hấp liên quan đến virus, vi khuẩn (ho, viêm họng, viêm phổi, viêm xoang, cảm, cúm mùa…); tăng sức đề kháng và miễn dịch cho người cơ thể suy nhược, mắc các bệnh mãn tính về hô hấp, đại tràng, thiếu máu, mất ngủ kéo dài, người già, trẻ kém ăn và gầy yếu…

ThS.BS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Phó Chủ nhiệm Bộ môn Nhi (Học viện Y học Cổ truyền Việt Nam), tác giả bài thuốc cho biết, theo Đông y, bệnh tật phát sinh từ xưa đến nay là do chính khí con người suy giảm. Khi vệ khí yếu, ngoại tà là virus vi khuẩn mới nhân đó thừa cơ xâm phạm mà gây bệnh. Nhất là trẻ nhỏ, người già, chính khí non, yếu, suy giảm, vệ khí bất cố càng dễ mắc bệnh hơn. Vì vậy, việc tìm ra một phương thuốc để nâng cao vệ khí, chính khí cho cơ thể để chống đỡ ngoại tà luôn là công tác hàng đầu trong chăm sóc sức khỏe của ngành Đông y. Bởi lẽ, theo nguyên lý “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, khi cơ thể tự mình mạnh mẽ, chống đỡ tà khí, sẽ hiệu quả hơn nhiều để cơ thể mắc bệnh rồi mới tìm cách chữa.

Bài "Ngọc bình phong tán" (Thế y đắc hiệu phương) là bài thuốc có tác dụng Ích khí kiện tỳ, cố biểu chỉ hãn chủ trị chứng phế vệ khí hư, dễ bị cảm nhiễm phong tà, chính là các bệnh liên quan hệ hô hấp. "Quy tỳ thang" là bài thuốc có tác dụng kiện tỳ dưỡng tâm, ích khí bổ huyết. Hai bài cổ phương này đã được cổ nhân áp dụng điều trị từ lâu bởi tính hiệu quả và an toàn của nó.

PGS.TS Nguyễn Anh Dũng, Hội Y học Dự phòng Việt Nam cho biết, cuộc chiến chống dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến khó lường. Hội Y học Dự phòng Việt Nam rất mong có nhiều sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, phòng bệnh cho người dân. Vì vậy, Hội rất hoan nghênh các sản phẩm như Tống Vệ Nhân, thực hiện đúng phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.  

 • Luyện thở khí công trị bệnh đường hô hấp
  Khỏe- thúy nga - 03:05 30/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thở khí công là thở có ý thức theo phương pháp nhằm rèn luyện sức thở để có hơi thở tốt nhất. Khi đạt hơi thở tốt nhất sẽ làm cho khí huyết lưu thông, kinh lạc thông suốt, âm dương quân bình, thủy hỏa tương tế, làm cho nhịp điệu sinh học cơ thể thích nghi cao nhất với trời đất.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam chỉ còn 21 bệnh nhân COVID-19, sức khoẻ nam phi công ổn định sau 2 ngày ngưng ECMO
Thời sự- Thái Bình` - 19:39 05/06/2020
Bản tin lúc 18 ngày 5/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày có 5 trường hợp được công bố khỏi bệnh, nâng số ca khỏi tại Việt Nam lên 307. Hiện chỉ còn 21 bệnh nhân. Sau hai ngày ngưng can thiệp ECMO, sức khỏe của nam phi công ổn định...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tổn thương tuyến cận giáp
  Khỏe- ThS.BS Mai Văn Sâm - 17:55 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tuyến cận giáp nằm cạnh tuyến giáp, có chung mạch máu nuôi với tuyến giáp, nhưng chức năng khác hoàn toàn tuyến giáp. Nếu mổ không tỉ mỉ thì rất dễ xảy ra tai biến, tổn thương vĩnh viễn tuyến cận giáp. Đặc biệt sử dụng dao siêu âm, dao leagasure để mổ tuyến giáp rất dễ gây tai biến cho tuyến cận giáp.
 • Khai trương đại lý Toyota Okayama Đà Nẵng, thêm lựa chọn cho khách hàng miền Trung
  Xe hay- Carrera - 17:23 05/06/2020
  Với việc khai trương đại lý Toyota Okayama Đà Nẵng, hiện tại tổng số đại lý/trạm ủy quyền của Toyota Việt Nam đã được nâng lên con số 65.
 • Bộ đôi xe sang mới Jaguar XE và Land Rover Discovery Sport sắp ra mắt thị trường Việt Nam
  Xe hay- Carrera - 17:18 05/06/2020
  Nhà nhập khẩu và phân phối Phú Thái Mobility sắp tới sẽ ra mắt bộ đôi Jaguar XE và Land Rover Discovery Sport mới vào cuối tháng 6 này.
 • Số lượng tinh trùng đủ cho IUI
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 16:38 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trường hợp chưa đạt có thể lựa chọn một số tinh trùng nhanh khỏe trong mẫu tinh dịch có tinh trùng yếu và ít bằng cách tích lũy dần tinh trùng nhờ kỹ thuật bảo quản lạnh. Các kỹ thuật tích lũy và chọn lựa được tiến hành ngoài cơ thể.
 • Phẫu thuật tia mắt giảm cận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 16:25 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật điều trị tật khúc xạ cho tới nay bao gồm phẫu thuật lasik, phẫu thuật đặt kính nội nhãn (phakic), phẫu thuật SMILE dùng laser femtosecond, phẫu thuật đặt đai giác mạc- corneal ring.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO