--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tổng thống Trump sẽ tiêm vaccine Covid-19 trước tiên nếu được yêu cầu

HOÀNG PHẠM - 10:59 23/07/2020

Tuyên bố của Tổng thống Trump đưa ra sau khi chính phủ Mỹ cam kết chi gần 2 triệu USD để mua 100 triệu liều vaccine Covid-19.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẵn sàng tiêm vaccine Covid-19 trước tiên hoặc cuối cùng nếu người dân muốn ông làm điều đó.

Theo Tổng thống Trump, cho dù là chọn cách nào ông cũng đều “thua”. Nếu là người đầu tiên, người dân sẽ nghĩ ông ích kỷ, và ngược người dân sẽ không tin vào hiệu quả của loại vaccine này nếu ông là người cuối cùng tiêm vaccine Covid-19.

tong thong trump se tiem vaccine covid-19 truoc tien neu duoc yeu cau hinh 1
Tổng thống Trump nói ông sẽ tiêm vaccine Covid-19 trước tiên nếu được yêu cầu. Ảnh: AP

“Nếu tôi là người đầu tiên tiêm liều vaccine Covid-19, họ sẽ nói ‘Ông ấy thật ích kỷ, ông ấy muốn được tiêm vaccine trước tiên’. Hoặc một số người sẽ nói, ‘Ôi, thật dũng cảm khi làm điều đó”, Ông Trump phát biểu trên Fox News ngày 22/7.

“Nếu họ muốn và nghĩ đó là điều đúng, tôi sẽ tiêm trước tiên hoặc cuối cùng”, ông Trump nhấn mạnh.

Vaccine Covid-19 do gã khổng lồ dược phẩm Mỹ Pfizer và công ty BioNTech của Đức phối hợp phát triển hiện đang ở trong gia đoạn đầu thử nghiệm trên người. Loại vaccine này sẽ cần phải được Cơ quan Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ phê duyệt. Nếu chứng minh được hiệu quả, sẽ có 100 triệu liều vaccine được sản xuất trước Giáng sinh năm nay.

Sau khi nhận được 100 triệu liều đầu tiên, chính phủ Mỹ sẽ trả cho BioNTech and Pfizer 1,95 triệu USD. Mỹ có thể đặt mua thêm 500 triệu liều trong năm 2021.

Mỹ hiện vẫn là nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid. Tính đến sáng 23/7, Mỹ ghi nhận hơn 4,1 triệu ca mắc Covid-19 trong đó hơn 146.000 người tử vong vì dịch bệnh này./.

 

  • Đề văn Tốt nghiệp THCS TPHCM: “Dịch Covid-19, lắng nghe để yêu thương”
    Giáo dục- Bảo Bình - 07:00 17/07/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Kỳ thi tốt nghiệp THCS năm 2020 - 2021 môn Ngữ Văn có sự khác biệt với các năm trước, với chủ đề tình hình dịch Covid-19, một vấn đề mang tính cấp thiết, nóng hổi, có tính thời sự cao, hướng đến những suy nghĩ tích cực, lắng nghe và chia sẻ yêu thương từ đại dịch đang diễn ra khắp toàn cầu.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
‘Không để hàng cứu trợ nơi có, nơi không’
Thời sự- Phạm Trường - 06:16 25/10/2020
Trước việc hàng cứu trợ khắp nơi đổ về Quảng Bình hỗ trợ người dân vùng lũ, địa phương này đã lên kế hoạch, phương án điều tiết ra sao để tránh tình trạng nơi có, nơi không.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO