Tổng kết công tác hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao

Hội Nhà báo Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao giai đoạn 2016-2020, triển khai chương trình hỗ trợ giai đoạn 2021-2025.

Sáng 30-9, tại Vĩnh Phúc, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao giai đoạn 2016-2020, triển khai chương trình hỗ trợ giai đoạn 2021-2025 với sự tham dự của hội nhà báo các tỉnh, thành phố miền Bắc, các liên chi hội và chi hội nhà báo trực thuộc Trung ương. Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã nghiêm túc tham luận, đánh giá các kết quả đạt được của Đề án “Tiếp tục hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật, báo chí ở Trung ương và các hội văn học nghệ thuật địa phương; hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao ở các hội nhà báo địa phương giai đoạn 2016-2020” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 650/QĐ TTg ngày 25-4-2016.

Tổng kết công tác hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao ảnh 1

Quang cảnh hội nghị.

Hầu hết các ý kiến cho rằng, đề án thể hiện sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sắc của Đảng, Chính phủ đối với sự nghiệp đổi mới báo chí cả nước nói chung và hoạt động nghiệp vụ báo chí của các cấp Hội Nhà báo Việt Nam nói riêng. Tuy nguồn kinh phí hỗ trợ còn hạn chế nhưng đã mang đến sự động viên, khích lệ lớn đối với hội viên, giúp hội viên - nhà báo có thêm điều kiện tìm tòi, phát hiện và xây dựng các tác phẩm báo chí chất lượng cao phục vụ công chúng; đoàn kết, gắn bó, thu hút hội viên tích cực tham gia các hoạt động xây dựng tổ chức hội.

Bên cạnh đó, nhiều hội nhà báo, liên chi hội và chi hội đã triển khai hiệu quả công tác hỗ trợ báo chí chất lượng cao, mở được nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, tổ chức các đợt đi thực tế, đạt được nhiều giải báo chí cấp quốc gia, giải báo chí tỉnh và các giải báo chí chuyên ngành khác, thực hiện tốt các quy định, hướng dẫn triển khai của Cơ quan Trung ương Hội. Có thể nói, đề án hỗ trợ báo chí chất lượng cao giai đoạn 2016-2020 của Chính phủ đã được các cấp hội triển khai thành công với nhiều kết quả rất đáng khích lệ.

Hội nghị cũng quán triệt nội dung “Chương trình hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật, báo chí ở Trung ương và các hội văn học nghệ thuật địa phương; hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao ở các hội nhà báo địa phương giai đoạn 2021-2025” theo Quyết định số 558/QĐ-TTg ngày 8-4-2021 của Thủ tướng Chính phủ, Hướng dẫn số 3824/HD-BVHTTDL ngày 15-10-2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hướng dẫn triển khai Chương trình hỗ trợ báo chí chất lượng cao giai đoạn 2021-2025 về quy trình, thủ tục và các vấn đề tài chính, kế toán của Hội Nhà báo Việt Nam.

Trong khuôn khổ hội nghị, những vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện đề án cũng được các cấp hội nhà báo phân tích, trao đổi kinh nghiệm, kiến nghị nhiều giải pháp để góp phần triển khai tốt hơn chương trình hỗ trợ trong các năm tiếp theo.

Tổng kết công tác hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Tổng kết công tác hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao ảnh 3

Hội nghị có sự tham dự của đại diện hội nhà báo các tỉnh, thành phố miền Bắc, các liên chi hội và chi hội nhà báo trực thuộc Trung ương.

Tổng kết công tác hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao ảnh 4

Các đại biểu trao đổi bên lề hội nghị.

Tổng kết công tác hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao ảnh 5

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Theo Qdnd.vn
Hôm nay miền Bắc trời rét đậm

Hôm nay miền Bắc trời rét đậm

Hôm nay (8/12), mưa lớn mở rộng ra khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên. Miền Trung tiếp tục đợt mưa rất lớn kéo dài nhiều ngày qua. Miền Bắc trời rét, vùng núi rét đậm, rét hại.
back to top