Tôn vinh 51 nữ trí thức tiêu biểu ngành y

“Các nữ trí thức ngành y có những người đã nghỉ hưu hay đang công tác nhưng họ vẫn đam mê với công việc chung của Hội, của ngành Y tế, quyết tâm vươn tới đỉnh cao của sự nghiệp, cống hiến ngày càng nhiều cho sự phát triển của quê hương, đất nước...”.

Đó là phát biểu của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại “Lễ tôn vinh nữ trí thức tiêu biểu ngành y giai đoạn 2019 – 2022” do Bộ Y tế phối hợp với Hội Nữ Trí thức Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, ngày 02/3/2023,

Đến dự có Ông Trần Hồng Hà, Phó Thủ tướng Chính phủ, bà Nguyễn Thị Liên Hương,Thứ trưởng Bộ Y tế và Chủ tịch Hội Nữ Trí thức Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam và 51 nữ trí thức được tôn vinh cùng nhiều lãnh đạo, cán bộ các Bộ, Ngành, Hội.

Tôn vinh 51 nữ trí thức tiêu biểu ngành y  ảnh 1

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chúc mừng nữ tri thức tiêu biểu ngành y tế

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà nhấn mạnh "Lễ tôn vinh Nữ trí thức tiêu biểu ngành Y là khẳng định tinh thần thi đua yêu nước và ý chí quyết tâm vượt lên chính mình của các nữ trí thức, các Bác sỹ, Dược sỹ. Các nữ trí thức ngành y có những người đã nghỉ hưu hay đang công tác nhưng họ vẫn đam mê với công việc chung của Hội, của ngành Y tế, quyết tâm vươn tới đỉnh cao của sự nghiệp, cống hiến ngày càng nhiều cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Nhân dịp này, tôi cũng đánh giá những nỗ lực của các đồng chí lãnh đạo nữ, nữ trí thức Bộ Y tế trong đó có đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo quyết liệt để chỉ trong ngày hôm nay hoặc ngày mai các văn bản sẽ được ban hành, mở ra cơ chế tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn của ngành hiện nay".

Tôn vinh 51 nữ trí thức tiêu biểu ngành y  ảnh 2

Trong thời gian qua, đội ngũ nữ trí thức Việt Nam đã nỗ lực trong nghiên cứu khoa học, đạt nhiều giải thưởng lớn, trong đó phải kể đến giải thưởng danh giá Kovalevskaia (giải thưởng cao quý dành cho tập thể, cá nhân nữ khoa học xuất sắc trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học vào thực tiễn cuộc sống, đem lại nhiều lợi ích trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội).

Ngành y tế và cán bộ y tế nói chung và lực lượng cán bộ khoa học nữ nói riêng đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, cho công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, đặc biệt trong phòng chống đại dịch Covid-19 những năm qua.

Cùng với không khí tri ân, tôn vinh những Thầy thuốc nhân ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/02 và Ngày Quốc Tế Phụ Nữ Việt Nam 08/3, Lễ tôn vinh Nữ trí thức tiêu biểu ngành y giai đoạn 2019 - 2022 đã khẳng định vai trò và những đóng góp to lớn của đội ngũ Nữ trí thức nói chung và Nữ trí thức ngành Y nói riêng; đồng thời khích lệ chị em tiếp tục phấn đấu cống hiến nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Tôn vinh 51 nữ trí thức tiêu biểu ngành y  ảnh 3

Các nữ tri thức tiêu biểu được tôn vinh

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương mong muốn Công đoàn Y tế Việt Nam và Hội Nữ Trí thức Việt Nam duy trì việc tôn vinh này trở thành hoạt động thường niên những năm sau nhằm không chỉ ghi nhận những đóng góp cống hiến mà còn có ý nghĩa khích lệ, động viên các chị em nữ cán bộ ngành y tế khác tiếp tục phấn đấu cống hiến nhiều hơn nữa vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Tôn vinh 51 nữ trí thức tiêu biểu ngành y  ảnh 4

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương phát biểu tại buổi lễ

Buổi lễ đã biểu dương 51 nữ trí thức tiêu biểu đến từ 20 tỉnh, thành, đơn vị trong cả nước, trong đó có 01 Giáo sư, 15 Phó Giáo sư, 17 Tiến sỹ, 9 Thạc sỹ, 01 Điều dưỡng. Hầu hết các chị là những bác sỹ, Dược sỹ. Trong đó có 03 Thầy thuốc nhân dân, 10 Thầy thuốc ưu tú. Nữ trí thức cao tuổi nhất là 65 tuổi, ít tuổi nhất là 34 tuổi.

Theo Đời sống
back to top