--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tốc độ phát triển ví điện tử của Việt Nam thuộc hàng nhanh nhất khu vực

Q.T - 06:18 20/09/2021

Philippines, Malaysia và Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ nhất về lượng người dùng ví điện tử, với các mức lần lượt là 133%, 87%, và 82%.

Trong báo cáo đánh giá thị trường thương mại điện tử vừa công bố, Facebook và Bain & Company cho biết, ví điện tử là sự lựa chọn thanh toán ưa thích của 37% người được hỏi, còn 28% chuộng dùng tiền mặt, 19% muốn dùng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, còn 15% chọn chuyển khoản ngân hàng.

Báo cáo của Facebook và Bain & Company ước tính 6 quốc gia Đông Nam Á đã có thêm 70 triệu khách hàng mới tham gia mua sắm trực tuyến kể từ đại dịch xuất hiện.

Cùng việc lượng giao dịch thương mại điện tử tăng vọt, các dịch vụ trực tuyến "ăn theo" như mô hình thanh toán "mua trước, trả sau", ví điện tử số và tiền ảo cũng trở nên phổ biến hơn tại Đông Nam Á.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---