Tình cảm có tốt, cũng phải suy nghĩ kĩ khi bước đến hôn nhân

Bạn luôn mong muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn? Đừng bao giờ để tình yêu chi phối hoàn toàn mọi thứ, hãy giữ lấy lí trí của mình và suy xét kỹ trước ngưỡng cửa hôn nhân.

Trong tình yêu, nhiều cô gái vẫn luôn băn khoăn không biết liệu đối tượng của mình có xứng đáng để gắn bó cả đời. Yêu là một chuyện, cưới lại là vấn đề khác to lớn và cần phải suy xét nhiều hơn nữa. Đôi khi chỉ vì lựa chọn không kỹ càng mà cuối cùng phụ nữ phải ôm lấy biết bao nhiêu đau khổ.

Sau đây là vài điều bạn cần suy nghĩ trước khi trao nhẫn cưới và chính thức trở thành vợ chồng của nhau.

1. Bạn có quá kỳ vọng vào cuộc hôn nhân?

Nếu câu trả lời là có, cuộc hôn nhân sắp tới của bạn có lẽ chẳng bền lâu.

Bạn mong mình được đối xử tử tế, vợ chồng thủy chung, thật lòng với nhau, những điều đấy hoàn toàn đúng vì đó là nền tảng của một cuộc hôn nhân dài lâu. Tuy nhiên, chớ nên mơ mộng một cuộc sống lứa đôi lãng mạn kiểu phim ảnh hay tiểu thuyết. Hầu hết các ông chồng đời thường chẳng thể luôn miệng thì thầm những lời yêu thương bên tai vợ hay có những hành động lãng mạn kiểu diễn viên điện ảnh. Thay vì thế, hãy tận hưởng những điều nho nhỏ nhưng sâu sắc mà chồng mình mang lại. Càng ít kỳ vọng bạn sẽ dễ có cảm giác hạnh phúc hơn.

2. Bạn có thể chấp nhận các điểm yếu của người bạn đời?

Anh ấy quên không hạ bàn ngồi bồn vệ sinh? Hãy bỏ qua. Thói quen ăn uống của anh ấy còn luộm thuộm? Hãy nhìn theo hướng khác. Anh ấy là người keo kiệt? Tốt hơn hết bạn nên quản lý ngân quỹ gia đình chặt chẽ hơn.

Hãy cố gắng nhìn các thói quen gây phiền phức của người bạn đời dưới con mắt vị tha hơn. Ngoài ưu điểm, các khuyết điểm này cũng góp phần tạo ra con người anh ấy, người bạn yêu và lấy làm chồng. Hãy tìm cách nào đó để bạn thật lòng chấp nhận “trọn gói” người bạn đời của mình, cả những điểm tốt và xấu của anh ấy.

3. Có hiểu được ý nghĩa hành động của đối phương?

Hãy tìm đọc một vài quyển sách để hiểu thêm về suy nghĩ và hành động của phái mạnh hoặc dành thời gian trò chuyện với bà, mẹ hay dì của bạn.

Chồng của bạn có thể không thủ thỉ vào tai bạn hàng chục lần mỗi ngày câu “Anh yêu em” nhưng khi xăng xe bạn cạn, anh ấy đem ra trạm đổ đầy ngay. Khi bạn cảm giác lạnh, anh ấy khoác ngay cho bạn chiếc áo ấm. Tuy buồn ngủ và chỉ muốn chui ngay vào chiếc mền đánh một giấc nhưng anh ấy vẫn cố gắng nghe bạn đọc một mẩu chuyện trẻ con.

Hãy học cách đọc suy nghĩ, hiểu được hành động, cũng như thể hiện sự đánh giá cao những gì người bạn đời đã làm vì mình. Có vậy, bạn sẽ cảm giác hài lòng về sự lựa chọn của bản thân.

4. Mục tiêu nghề nghiệp của mỗi người

Hiểu biết về mục tiêu nghề nghiệp của nhau là một trong những nền tảng cực kỳ quan trọng của bất cứ cặp vợ chồng nào. Chỉ có hiểu và biết được mục đích trong tương lai của vợ/chồng bạn, bạn mới có thể gần gũi, chia sẻ với họ nhiều hơn, đồng thời cũng có những thay đổi để thích ứng với những mục tiêu tiếp theo của hai người.

Ngược lại, nếu bạn không quan tâm đến mục tiêu nghề nghiệp của chồng hoặc chính mình, bạn đang có những bước đi sai lầm khi quyết định tiến tới hôn nhân một cách mù mờ.

5. Niềm tin của cả 2 dành cho nhau

Rất nhiều cặp đôi đã ly hôn vì thiếu tin tưởng lẫn nhau. Một khi đã không có niềm tin nơi vợ/chồng mình, hoặc niềm tin không trọn vẹn, hôn nhân không bao giờ hạnh phúc.

Sự nghi kị như một con dao hai lưỡi, vừa cứa vào bạn đau đớn khôn cùng vừa gây ra những vết thương không thể lành trong tâm hồn của vợ/chồng bạn.

Nếu cảm thấy không đủ niềm tin vào người phụ nữ/đàn ông mà bạn chuẩn bị lấy làm vợ/chồng, hãy dừng ngay lại ý nghĩ tiến tới hôn nhân với người đó.

6. Ngôi nhà và tổ ấm

Đây là một vấn đề mà rất nhiều cặp đôi vướng phải khi không suy nghĩ kỹ càng. Nếu bạn là người yêu sự cố định và muốn có một tổ ấm tình yêu không bao giờ dịch chuyển thì bạn sẽ phải trì hoãn lại bước tiến đến hôn nhân nếu như bạn đời tương lai của bạn là người ưa khám phá những địa điểm mới.

Nếu như, đối với cô ấy/anh ấy đâu cũng có thể là tổ ấm, đâu cũng có thể là nhà, chỉ cần có hai người mà bạn lại cần sự ổn định cả về không gian và thời gian, rất có thể hai bạn sẽ nảy sinh rất nhiều mâu thuẫn sau khi tiến tới hôn nhân. Hãy nghĩ kỹ, trao đổi với người mình định gắn bó trước khi quá muộn.

Theo Đời sống
Cách kéo dài thời gian quan hệ ở nam giới sau tuổi 40

Cách kéo dài thời gian quan hệ ở nam giới sau tuổi 40

Theo nghiên cứu, cứ 3 người đàn ông thì có một người thừa nhận họ từng bị xuất tinh sớm, trong đó đa phần gặp ở độ tuổi trung niên. Vấn đề này không thực sự đáng lo ngại nếu có biện pháp khắc phục phù hợp và kịp thời.
back to top