Tìm kiếm ý tưởng sử dụng công nghệ số, AI

(khoahocdoisong.vn) - Sáng 6/11, cuộc thi AI Hackathon online "RESET 1010" chính thức khởi động để tìm ra các sáng kiến công nghệ AI trên 9 nhóm lĩnh vực chính, bao gồm: Y tế, hỗ trợ doanh nghiệp, tài chính-ngân hàng, giáo dục-đào tạo nguồn nhân lực, thương mại điện tử và bán lẻ, logistics và chuỗi cung ứng, tối ưu hóa vận hành, nông nghiệp và thực phẩm và may mặc.

Cuộc thi do Tổ chức thúc đẩy đổi mới công nghệ AngelHack thực hiện, dưới sự bảo trợ và phối hợp của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phát biểu tại lễ khởi động, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy cho biết, ý tưởng tổ chức cuộc thi trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19. Theo ông Duy, đại dịch khiến các doanh nghiệp trên toàn cầu gặp khó, sản xuất bị đứt gãy và hàng loạt khó khăn trong cuộc sống. Việt Nam dù là một trong số ít quốc gia hiện không có ca nhiễm cộng đồng, song các doanh nghiệp Việt không nằm ngoài những khó khăn chung. Trong khó khăn đó, hơn bao giờ hết việc chuyển đổi số được thúc đẩy diễn ra nhanh chóng hơn nhằm ổn định sản xuất của doanh nghiệp. Vì vậy, cuộc thi muốn tìm kiếm các ý tưởng sử dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo để có thể phát triển và đưa vào ứng dụng trong thực tế. Các giải pháp trí tuệ nhân tạo sẽ giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng.

Cuộc thi năm nay giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tận dụng cơ hội và tìm hướng đi mới cho hoạt động sản xuất. Nếu biết cách tận dụng sức mạnh của công nghệ AI, các doanh nghiệp của tương lai nâng cao năng suất và tăng sức cạnh tranh, chống chịu tốt hơn trước các cú sốc bên ngoài. Cuộc thi "RESET 1010", diễn ra online trong ba ngày 20, 21, 22/11/2020, được kỳ vọng tạo ra một sân chơi năng động, sáng tạo và cũng đầy thử thách nơi các thí sinh cùng nhau kiến tạo các giải pháp công nghệ nhằm mục đích giải quyết các vấn đề mà cộng đồng SME trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế Việt Nam đang phải đối mặt sau đại dịch. Các thí sinh có ý tưởng, sáng kiến có thể tìm hiểu cách thức tham gia và các yêu cầu về cuộc thi tại  www.reset1010.com.

Theo Đời sống
back to top