TikTok sẽ nâng giới hạn độ tuổi được phép livestream

Trong bài đăng blog mới nhất, TikTok thông báo một loạt thay đổi đối với tính năng livestream, bao gồm giới hạn độ tuổi và công cụ cho nhà sáng tạo nội dung mới.

Theo đó, TikTok sẽ cập nhật hệ thống livestream để nâng giới hạn độ tuổi được phép livestream, đồng thời giới thiệu luồng dành riêng cho người lớn.

Hiện tại, bất kỳ tác giả nào trên 16 tuổi và có từ 1.000 người theo dõi (follower) có thể livestream trên TikTok, còn người trên 18 tuổi được phép nhận và tặng quà (tip). Tuy nhiên, từ ngày 23/11, chỉ người dùng 18 tuổi trở lên được livestream.

“Để bảo vệ người dùng và tác giả nội dung cũng như hỗ trợ sức khỏe tinh thần của họ, chúng tôi liên tục làm việc để nâng cao các biện pháp bảo vệ đặt ra”, TikTok viết trên blog.

TikTok sẽ nâng giới hạn độ tuổi được phép livestream ảnh 1

Từ ngày 23/11, chỉ người dùng 18 tuổi trở lên mới được livestream trên TikTok

(Ảnh minh họa)

Ngoài ra, các tác giả sẽ sớm được chọn loại đối tượng người lớn để tiếp cận khi livestream các nội dung phù hợp với khán giả trưởng thành. Theo quy định cũ, livestream xuất hiện trên trang For You của người dùng và bảng Live riêng. TikTok cho biết các luồng dành riêng cho người lớn có thể dùng cho những hoàn cảnh như khi nhà sáng tạo nội dung muốn bàn về các chủ đề mà trẻ em không nên xem.

TikTok Live ngày càng gắn bó với các nhà sáng tạo, mang đến thu nhập cho họ và cả TikTok. Tháng trước, trang Rest of Worlds đưa tin ByteDance – công ty mẹ TikTok – đã bắt tay với các hãng đào tạo KOL để hướng dẫn các tác giả livestream và đề nghị người xem tặng tiền. Doanh thu từ các quà tặng ảo sẽ được chia giữa nhà sáng tạo, TikTok và đại lý trung gian.

TikTok cũng giới thiệu công cụ mới cho các tác giả khi livestream. Đầu tiên, họ có thể live cùng tối đa 5 vị khách bằng cách tùy chọn bố cục khác nhau. Tiếp theo, TikTok cập nhật tính năng lọc từ khóa để gửi nhắc nhở cho chủ kênh bổ sung các từ khóa bị cấm, gợi ý các từ khóa họ muốn lọc.

Theo Đời sống
Chẩn đoán sớm tự kỷ nhờ giải mã gene

Chẩn đoán sớm tự kỷ nhờ giải mã gene

Chẩn đoán tự kỷ sớm và chính xác là trăn trở của nhiều nước trên thế giới. Công nghệ giải mã gene tại Việt Nam có thể giúp chẩn đoán sớm căn bệnh này để phòng ngừa những hệ quả lâu dài cho sự phát triển của trẻ.
Sử dụng game vào phòng, chống bệnh lao

Sử dụng game vào phòng, chống bệnh lao

Hướng đến mục tiêu chấm dứt bệnh lao vào năm 2030 do Liên hợp quốc (LHQ) kêu gọi, Johnson & Johnson và Chương trình Chống lao Quốc gia tại các nước trong khu vực Đông Nam Á thực hiện chiến dịch "Thế hệ trẻ - Những chiến binh chống lao".
Vì sao chậm thương mại hóa 5G?

Vì sao chậm thương mại hóa 5G?

Bộ TT&TT đã cấp phép cho các doanh nghiệp (DN) thử nghiệm 5G tại 40 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương. Tắt sóng 2G và thương mại hóa 5G là xu hướng “không thể tránh khỏi” khi đến nay mạng 4G đã phủ sóng đến 99,8% cả nước và thử nghiệm 5G đang ngày càng mở rộng.
back to top