Tiếng Anh 5 bộ Cánh Diều phản ánh nền giáo dục đa văn hóa

SGK Tiếng Anh Cánh Diều lớp 5 được NXB Đại học Sư phạm TPHCM, Công ty VEPIC hợp tác với National Geographic Learning (NGL) và Cengage (NXB giáo dục hàng đầu thế giới về SGK giáo dục phổ thông, giáo dục đại học), biên soạn.

Bắt đầu từ năm học 2024- 2025, SGK lớp 5 theo Chương trình GDPT năm 2018 sẽ được triển khai dạy trên toàn quốc. Thời điểm này, sách đã được giới thiệu đầy đủ đến giáo viên, phụ huynh và các em học sinh.

SGK Tiếng Anh 5 bộ Cánh Diều theo định hướng giáo dục hiện đại, kiến thức cập nhật, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Chương trình GDPT 2018 và đã được Bộ GDĐT phê duyệt sử dụng trong tất cả các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2024 - 2025 tại Quyết định số 4119/QĐ-BGDĐT ký ngày 01/12/2023.

SGK Tiếng Anh 5 bộ Cánh Diều theo định hướng giáo dục hiện đại, kiến thức cập nhật

SGK Tiếng Anh 5 bộ Cánh Diều theo định hướng giáo dục hiện đại, kiến thức cập nhật

“Khi thế giới đang toàn cầu hóa thì việc học Tiếng Anh không chỉ gói gọn trong việc học ngôn ngữ mà còn là học kiến thức, học kỹ năng, và học giá trị. Bộ sách Tiếng Anh 5 - Explore Our World định hướng và trang bị cho học sinh đầy đủ các kỹ năng,kiến thức để phát triển toàn diện cả về tư duy lẫn nhân cách trong tương lai.

SGK Tiếng Anh 5 bộ Cánh Diều vừa thể hiện nội dung bài học chân thực, độc đáo, vừa phản ánh một nền giáo dục đa văn hóa và hội nhập. Các yếu tố đa văn hóa được cài cắm ở những chi tiết nhỏ nhất, ví dụ như việc so sánh các lễ hội ở Việt Nam với sự kiện văn hoá ở một số quốc gia khác. Tất cả đều được thiết kế với mục đích khuyến khích học sinh thảo luận và tiếp nhận kiến thức một cách chủ động, vui và hiệu quả nhất”, ThS Đào Xuân Phương Trang - Chủ biên SGK tiếng Anh Cánh Diều lớp 5, chia sẻ.

Tiếng Anh 5 - Explore Our World sử dụng những hình ảnh chân thực, sống động, thú vị, hấp dẫn, với mục tiêu giúp học sinh hình thành và phát triển ngôn ngữ, kĩ năng, kiến thức đời sống cần thiết để có thêm hiểu biết về thế giới.

Với triết lý “Mang cuộc sống vào bài học - đưa bài học vào cuộc sống”, thế mạnh nổi bật của bộ sách là sử dụng những hình ảnh, nội dung sống động và chân thật từ thế giới thật với mục tiêu giúp học sinh hình thành và phát triển năng lực ngôn ngữ, các kĩ năng, và kiến thức cần thiết khác, giúp các em không chỉ học tiếng Anh để có hiểu biết về thế giới, mà cũng để nhận thức rõ hơn về văn hóa và con người Việt Nam cũng như tại nơi mình sinh sống. Bộ sách đảm bảo đủ 3 tiêu chí: DỄ HỌC – DỄ DẠY – DỄ KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ.

Sách Tiếng Anh 5 – Explore Our World cung cấp lượng kiến đầy đủ và vững chắc giúp học sinh tự tin đạt trình độ Tiếng Anh sơ cấp A1, tạo tiền đề vững chắc cho các em phát triển kiến thức ở cấp học trung học cơ sở. Chính vì lẽ đó, đường hướng tiếp cận của bộ sách trong việc dạy và học tiếng Anh cho thiếu nhi (lứa tuổi học sinh Tiểu học) luôn đảm bảo các tiêu chí sau:

Lấy người học làm trung tâm. Vì học tập là một quá trình kiến tạo ý nghĩa nên các hoạt động dạy và học được thiết kế trong bộ sách đều hướng tới mục tiêu chung là phát huy tối đa sự chủ động sáng tạo của người học. Học sinh tiểu học là những người học tích cực, luôn cố gắng để hiểu về thế giới của mình thông qua các tương tác trong môi trường cá nhân, xã hội và học thuật. Trong khi tương tác, các em dần dần thay đổi sự hiểu biết của mình về cách vận hành của thế giới và ngôn ngữ.

Học tập theo đường hướng giao tiếp. Học sinh sẽ được khuyến khích trao cơ hội để bày tỏ quan điểm và thể hiện cảm xúc ở mức độ phù hợp thông qua sự hỗ trợ từ một người am hiểu để nắm bắt và tiếp nhận thông tin mới, dùng thông tin để trao đổi, thảo luận và trình bày trong những tình huống thực tế và có ý nghĩa.

Học tập theo định hướng mục tiêu góp phần vào sự thành công của học sinh tiểu học. Việc tạo ra mục tiêu học tập ngôn ngữ rõ ràng sẽ giúp các em hiểu ý nghĩa của các hoạt động mà mình tham gia. Từ đó học sinh sẽ có cơ hội so sánh kết quả của mình với các mục tiêu ban đầu, đây là điều cần thiết trong việc kiểm soát và tự đánh giá sự tiến bộ của các em.

Học để phát triển bản thân thành công dân toàn cầu thế kỷ 21. Khi thế giới đang toàn cầu hóa thì việc học Tiếng Anh không chỉ gói gọn trong việc học ngôn ngữ mà còn là học kiến thức, học kỹ năng, và học giá trị. Bộ sách Tiếng Anh 5 – Explore Our World định hướng và trang bị cho học sinh đầy đủ các kỹ năng để phát triển toàn diện cả về tư duy lẫn đạo đức trong tương lai.

SGK Tiếng Anh Cánh Diều lớp 5 được Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Đầu tư Xuất bản - Thiết bị Giáo dục Việt Nam (VEPIC) và National Geographic Learning (NGL) – sự kết hợp giữa National Geographic (Hiệp hội địa lý Hoa Kỳ) và Cengage (Nhà xuất bản giáo dục hàng đầu thế giới về sách giáo khoa giáo dục phổ thông, giáo dục đại học), cùng hợp tác biên soạn.

Theo Đời sống
back to top