Sách giáo khoa Cánh Diều giúp học sinh thay đổi hoàn toàn về môn học

Từ những bỡ ngỡ, lo lắng đầu tiên khi tiếp cận sách giáo khoa mới, các em học sinh đã trở nên thích thú với các nội dung bài học trong sách giáo khoa Cánh Diều.

Cánh Diều là bộ SGK đầu tiên được Công ty Đầu tư Xuất bản - Thiết bị giáo dục Việt Nam (VEPIC) phối hợp với Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Đại học Huế và Nhà xuất bản Đại học Sư phạm (thuộc Trường Đại học sư phạm Hà Nội) tổ chức biên soạn theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Sách giáo khoa Cánh Diều được Hội đồng thẩm định quốc gia đánh giá cao và Hội đồng chọn sách cấp tỉnh lựa chọn đưa vào bậc phổ thông các lớp 1, 2, 3, 6, 7, 10. Cách đây không lâu, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã phê duyệt SGK các lớp 4, 8, 11 để sử dụng tại các cơ sở giáo dục từ năm học 2023 - 2024.

Sở dĩ Cánh Diều đạt được nhiều thành tựu như vậy là do đơn vị biên soạn luôn coi trọng hàm lượng trí tuệ sáng tạo, giá trị giáo dục được thể hiện gửi gắm từ con chữ đến hình ảnh, tranh minh họa trong sách không chỉ đúng chuẩn mực mà còn sinh động, hấp dẫn. Điều này đã được chứng minh bằng sự thích thú và yêu mến của giáo viên cũng như học sinh dành cho sách giáo khoa Cánh Diều.

Chia sẻ về trải nghiệm bộ sách giáo khoa Cánh Diều, em Phương Anh - học sinh Trường THPT Tam Đảo 2 (Vĩnh Phúc) cho biết, chương trình mới tạo cho học sinh sự chủ động, kích thích trí tư duy và sự sáng tạo của người học.

"Ban đầu em rất bỡ ngỡ và sợ rằng mình không thể theo kịp nội dung sách. Nhưng khi bước vào những bài học đầu tiên, lớp chúng em rất rôm rả, cùng nhau thảo luận và chia sẻ quan điểm. Đặc biệt, với môn Ngữ văn lớp 10, chúng em thay đổi hoàn toàn tư duy về môn học này. Đây không phải môn học thuộc lòng, đọc và chép mà đòi hỏi sự cảm nhận sâu sắc từ đó hình thành nhân cách và tình cảm lớn” - Phương Anh chia sẻ.

Không chỉ mang đến những nội dung phong phú, sáng tạo, chuẩn mực trong công tác dạy và học, đơn vị xuất bản sách giáo khoa Cánh Diều còn khiến phụ huynh và học sinh tin tưởng với chương trình “Hành trình trao sách - Chắp cánh ước mơ” nhằm giúp đỡ các trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Riêng năm học 2022 - 2023 vừa qua, VEPIC cũng đã tặng 600.000 bản sách giáo khoa mới, trị giá hơn 12 tỉ đồng cho các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Mới đây, Công ty Cổ phần Đầu tư xuất bản - Thiết bị Giáo dục Việt Nam (VEPIC) đã tài trợ 3.540 kg gạo cho làng trẻ. Phần quà này có giá trị 60.000.000 đồng. Chương trình hỗ trợ sẽ diễn ra một năm, kể từ ngày 1.8.2023 đến ngày 31/7/2024.

Ngoài ra, VEPIC cũng trao tặng sách cho thư viện gồm: sách tham khảo thiết yếu thuộc Bộ sách Cánh Diều, sách văn học, sách khoa học thường thức với tổng giá trị 40.000.000 đồng.

Thời gian tới, chương trình trao tặng sách giáo khoa vẫn tiếp tục được công ty thực hiện tại nhiều khu vực tỉnh thành khác trên cả nước. Với tinh thần sẻ chia, VEPIC mong rằng, những món quà gửi đến nhà trường và các học sinh sẽ kịp thời động viên, khích lệ và góp một phần nhỏ trước thềm năm học mới.

Mua sách giáo khoa Cánh Diều ở đâu?

Nếu phụ huynh có con học bộ sách Cánh Diều, có thể tìm đến các địa chỉ phân phối dưới đây, để thuận tiện cho việc mua sắm sách vở đầu năm cho con.

Bạn đọc, thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin hoặc đặt mua có thể liên hệ trực tiếp tại: Công ty Cổ phần giáo dục Cánh Diều Địa chỉ: Số 50 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Theo Đời sống
back to top