Thực phẩm giúp tiêu độc, thanh lọc cơ thể, 'càng ăn càng trẻ'

Bạn đã từng nghe đến việc ăn uống đúng loại thực phẩm, đúng cách sẽ giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường sức khỏe và giữ gìn sắc đẹp dài lâu chưa? Hãy cùng Khoa học và Đời sống tham khảo những thực phẩm là 'thần dược' cho sức khỏe dưới đây nhé:

Quả bơ

Bơ là loại trái cây cực giàu acid oleic, một acid béo omega-9 giúp da duy trì độ ẩm ở tầng bề mặt, khiến cho da luôn mềm mại, căng mịn, tiến sĩ Bowe cho hay.

Táo

Táo chứa nhiều collagen và pectin trong táo tươi cũng là yếu tố giúp cho trọng lượng cơ thể của bạn luôn ở mức kiểm soát, ổn định tốt cho sức khỏe và giúp giảm cân hiệu quả.

Ăn táo rất tốt cho quá trình thụ thai. Lý do là trong táo có chứa một chất phytoestrogen phloridzin được tìm thấy trong táo được cho là giúp cho chị em phụ nữ có khả năng rạng rỡ, có làn da láng mịn.

Dưa hấu

Dưa hấu chứa nhiều chất lycopene. “Loại chất chống oxy hóa giúp dưa hấu và cà chua có màu đỏ sẽ giúp bảo vệ da trước những tác hại của tia UV” – giáo sư dinh dưỡng Keri Glassman – Người sáng lập ra trang web NutritiousLife.com cho hay. Các nhà nghiên cứu tin rằng dưa hấu chứa chất phytochemical nhiều hơn 40% so với cà chua sống, tương đương với chỉ số SPF 30. Do đó, hãy ăn dưa hấu để tăng cường (chứ không phải thay thế) liều lượng kem chống nắng hàng ngày của bạn.

Lựu

Hạt của loại trái cây tuyệt vời này chứa rất nhiều chất chống oxy hóa như Vitamin C, giúp ngăn ngừa nếp nhăn, vết chân chim và khô da bằng cách trung hòa các gốc tự do tàn phá da.

Khoai lang

Khoai lang có chứa chất beta carotene và vitamin A nên giúp củng cố và bảo vệ thành tử cung của chị em phụ nữ. Đồng thời, chất beta caroten và vitamin A đã được nghiên cứu là có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản ở cả nam và nữ giúp chị em thụ thai dễ dàng.

Bên cạnh đó, trong khoai lang còn chứa nhiều chất xơ giúp giảm cân tốt. Vì vậy, nếu chị em thường xuyên tiêu thụ khoai lang giàu chất xơ giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, tiêu hóa và bài tiết, dẫn đến giảm cân giữ gìn vóc dáng của bạn.

Rau cải xoăn

Trong danh sách dài dằng dặc các loại vitamin mà loại lá xanh này chứa thì vitamin K chiếm lượng lớn nhất. Vitamin K thúc đẩy máu tuần hoàn, giúp da tránh được tình trạng trông nhợt nhạt. Để tối đa hóa được lợi ích từ loại rau này, bạn hãy ăn chúng ở thể nấu chín, thay vì ăn sống.

Theo Đời sống
back to top