Thủ tướng tặng Bằng khen cho thanh niên dũng cảm cứu người

Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với UBND huyện Nghi Xuân tổ chức Lễ trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Ngô Công Minh (28 tuổi, trú tại thôn Đại Đồng, xã Cương Gián) vì đã có hành động dũng cảm cứu 2 trẻ em bị đuối nước.

Theo đó, vào khoảng 8h30’ ngày 13/6, ông L.V.H. (49 tuổi, trú tại thôn Song Nam, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cùng với 2 người con gái là L.T.C.Đ. (14 tuổi) và L.T.B.N. (12 tuổi) đi bắt hàu trên cửa biển cống Đá Bạc.

Trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Ngô Công Minh.Trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Ngô Công Minh.

Khi ông H. đang lặn bắt hàu thì 2 người con gái đang ngồi trên bè không may bị rơi xuống sông. Ngay sau khi sự việc xảy ra, mặc dù ông H. đã cố gắng cứu 2 con gái nhưng không đủ sức khoẻ, dẫn tới việc bị nước nhấn chìm, tử vong.

Ngay lúc này, bà Lê Thị Dung (trú cùng thôn) đã dùng sào để 2 chị em L.T.C.Đ. và L.T.B.N. bám vào, đồng thời hô hoán người cứu giúp. Cùng lúc, anh Ngô Công Minh nghe thấy tiếng kêu cứu đã không ngần ngại chạy đến nhảy xuống sông lần lượt cứu được 2 chị em gái đưa vào bờ./.

Theo Đời sống
Công ty Med Service bị phạt hơn 122 triệu đồng

Công ty Med Service bị phạt hơn 122 triệu đồng

Công ty TNHH Med Service (Công ty Med Service, Y2 Hồng Lĩnh, phường 15, quận 10, TP HCM) bị phạt hơn 122 triệu đồng do có vi phạm tại Phòng khám đa khoa Medigo - nhà thuốc Medigo (296 Trần Não, KP2, phường An Khánh, TP Thủ Đức).
back to top