THƯ TOÀ SOẠN

Ấn phẩm Khoa học và Đời sống đã bước sang tuổi 64. Suốt hành trình phát triển, tờ báo đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét trong lòng bạn đọc từ nội dung lẫn hình thức trình bày.

Thưa Quý bạn đọc thân mến!

Ấn phẩm Khoa học và Đời sống (tiền thân là Báo Khoa học và Đời sống) chính thức bước sang tuổi 64 (30/9/1959-30/9/2022); đánh dấu bước ngoặt một năm rưỡi hợp nhất vào cơ quan báo chí lớn mang tên Tri thức và Cuộc sống, từ thực hiện quy hoạch báo chí, theo Quyết định số 362/QĐ-TTg ngày 03/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.

Với hành trình xây dựng và phát triển, Ấn phẩm Khoa học và Đời sống tự hào có thế hệ vàng các nhà trí thức lớn của đất nước lãnh đạo và điều hành, như: GS Nguyễn Xiển, GS Lê Khắc, GS.VS Trần Đại Nghĩa, cùng đội ngũ các nhà khoa học đầu ngành trên mọi lĩnh vực cộng tác. Điều đó đã và đang tạo nên thương hiệu Khoa học và Đời sống trong và ngoài nước; được Đảng và Nhà nước ghi nhận, trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Nhất và Huân chương Độc lập hạng Ba.

THƯ TOÀ SOẠN ảnh 1

Tập thể Cán bộ, biên tập viên, phóng viên Báo Tri thức và Cuộc sống.

Mục tiêu lớn nhất của Khoa học và Đời sống - Tri thức và Cuộc sống là phục vụ bạn đọc; phổ biến kiến thức, tư vấn, phản biện, giám định xã hội của đội ngũ trí thức khoa học - công nghệ trong tiến trình xây dựng, phát triển đất nước; đặc biệt trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế, xây dựng kinh tế tri thức, phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Để luôn xứng đáng là người đồng hành tin cậy của Quý độc giả; là một bộ phận hữu cơ của Báo Tri thức và Cuộc sống - cơ quan ngôn luận của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và là tiếng nói của các nhà trí thức… Toà soạn không ngừng kiện toàn, đổi mới, ứng dụng công nghệ 4.0 “đa phương tiện, đa nền tảng” đối với Ấn phẩm Khoa học và Đời sống; đồng thời duy trì và phát huy hơn nữa chất lượng của báo in mỗi ngày.

THƯ TOÀ SOẠN ảnh 2

Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Tri thức và Cuộc sống Nguyễn Thị Mai Hương.

Nhân kỷ niệm ngày phát hành số báo đầu tiên, người Khoa học và Đời sống, Tri thức và Cuộc sống có cơ hội ôn lại những kỷ niệm vui buồn trong nghề, kế thừa truyền thống vẻ vang, đúc rút kinh nghiệm, thành quả đã đạt được… tạo động lực cho cán bộ, phóng viên, người làm báo tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới ở những chặng đường tiếp theo, hướng tới tương lai đưa Báo Tri thức và Cuộc sống (được sáp nhập từ bốn cơ quan Báo Khoa học và Đời sống, Báo Kiến Thức, Báo Tầm Nhìn, Báo Đất Việt) phát triển vững mạnh hơn, được đông đảo bạn đọc yêu mến và đối tác tin cậy.

Trân trọng cảm ơn!

P. TỔNG BIÊN TẬP PHỤ TRÁCH

Nguyễn Thị Mai Hương

Theo Đời sống
Danh hiệu “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á” gọi tên Việt Nam

Danh hiệu “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á” gọi tên Việt Nam

Tại Lễ trao Giải thưởng Golf Thế giới lần thứ 9 diễn ra mới đây tại Abu Dhabi, Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất, Việt Nam đã vượt qua các đối thủ nặng ký trong khu vực gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc,Indonesia và Malaysia để trở thành “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á năm 2022”.
back to top