Thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2023 như thế nào?

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đợt mưa rét ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ kéo dài trong khoảng ngày 28-30/12, sau đó mưa giảm dần.

Người dân miền Bắc sẽ bước vào kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2023 kéo dài 3 ngày (từ 31/12/2022 đến 2/1/2023) với thời tiết ấm áp hơn những ngày trước đó khi nhiệt độ tăng nhẹ vào ban ngày, dao động 18-20 độ C nhưng vẫn trong ngưỡng rét. Vùng núi có nơi rét đậm, rét hại dưới 10 độ C.

Tại Hà Nội, trong 3 ngày nghỉ Tết, nhiệt độ ban ngày duy trì ở mức 19-21 độ C, ban đêm giảm sâu, trời lạnh. Trong đó, ngày đầu tiên của năm 2023, nhiệt độ giữa ngày và đêm tại Hà Nội chênh lệch khoảng 11 độ C, ban ngày trời nhiều mây, không mưa với mức nhiệt 21 độ C nhưng ban đêm giảm sâu còn 10 độ C và là đêm rét nhất trong kỳ nghỉ lễ.

Thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2023 như thế nào? ảnh 1

Người dân miền Bắc sẽ bước vào kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2023 với thời tiết ấm áp hơn những ngày trước đó.

Miền Trung duy trì thời tiết lạnh, mưa nhỏ, trong đó Bắc Trung Bộ trời rét.

Trong dịp nghỉ Tết, Tây Nguyên và Nam Bộ khả năng tiếp tục hình thái thời tiết ngày nắng, đêm không mưa. Trong đó, TP HCM và các tỉnh, thành phố Nam Bộ nhiệt độ dao động 21-32 độ C, đêm và sáng sớm se lạnh. Tây Nguyên đêm trời rét.

Từ chiều tối và đêm 2/1 đến 5/1/2023, Trung và Nam Trung Bộ, Nam Bộ mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cũng theo cơ quan khí tượng, không khí lạnh tiếp tục hoạt động mạnh hơn so với trung bình nhiều năm và khả năng xuất hiện nhiều ngày rét đậm, rét hại trong các tháng 1-2/2023.

Từ nay đến tháng 3/2023, dự báo trên Biển Đông có thể xuất hiện 1 hoặc 2 xoáy thuận nhiệt đới, tập trung ở Nam Biển Đông, không ngoại trừ nguy cơ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Nam nước ta.

Ngoài ra, dải khí áp thấp xích đạo vẫn có thể gây mưa trái mùa tại các tỉnh phía Nam.

Theo Đời sống
Những kỷ lục khủng khiếp nhất về hạn hán trong lịch sử thế giới

Những kỷ lục khủng khiếp nhất về hạn hán trong lịch sử thế giới

Hạn hán, lũ lụt là những thiên tai mà con người luôn lo sợ khi phải đối mặt, nó ảnh hưởng trực tiếp tới mạng sống con người. Trong lịch sử đã chứng kiến không ít thảm cảnh ở những lần hạn hán khủng khiếp nhất, khiếp khiến sông ngòi, cây cối chết khô, con người lâm vào thảm cảnh.

Thiên tai làm 73 người chết và mất tích 6 tháng đầu năm

Thiên tai làm 73 người chết và mất tích 6 tháng đầu năm

6 tháng đầu năm 2022, tình hình thiên tai ở Việt Nam diễn ra hết sức phức tạp và khó lường. Nước ta đã chịu ảnh hưởng của 22 trận mưa lớn; 15 trận mưa dông. Tính đến ngày 4/7, thiên tai đã làm 73 người chết và mất tích, thiệt hại về kinh tế ước khoảng 4.025 tỷ đồng.
back to top