Thời điểm ngon nhất của quả

Mỗi loại rau quả khác nhau có một độ chín khác nhau. Độ chín của nguyên liệu là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm.

Hỏi: Thời điểm nào thì quả cho độ chín ngon nhất, có thể xác định như thế nào?

Lê Hoài Anh (Hà Nội)

/Uploaded/khds.1cdn.vn/2018/09/16/hoa-qua-chin-269x300.jpg

ThS Nguyễn Mạnh Khải, Học viện Nông nghiệp: Mỗi loại rau quả khác nhau có một độ chín khác nhau. Độ chín của nguyên liệu là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm.

Khi rau quả đang trưởng thành trong giai đoạn nhất định, có một thời gian các loại rau quả sẽ ở mức chất lượng cao nhất (stand-point) về hàm lượng dinh dưỡng, màu sắc, cấu trúc và hương vị.

Chất lượng cao nhất này sẽ nhanh chóng giảm xuống trong vài ngày. Do đó, cần chọn lựa và thu hoạch đúng thời điểm cao nhất về chất lượng dinh dưỡng cũng như duy trì được các đặc tính hóa lý của sản phẩm.

Có thể căn cứ vào hình dáng, màu sắc, hương thơm, thời gian sinh trưởng chuẩn xác… để biết đâu là thời điểm đỉnh cao độ chín của quả.

PV (ghi)

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Cận cảnh em bé chào đời với 3 vòng hoa quấn cổ: Cẩn thận biến chứng

Em bé chào đời với 3 vòng dây rốn quấn cổ

Vòng hoa quấn cổ là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hay nhiều vòng. Phần lớn trường hợp dây rốn quấn cổ thường không liên quan đến mắc bệnh và tử vong chu sinh nhưng cần theo dõi để tránh biến chứng.
back to top