--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thịt chuột dễ nhiễm vi sinh vật

HÀ BÌNH - 13:43 27/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Chuột đồng sống trong điều kiện tự nhiên an toàn, không nhiễm thuốc trừ sâu thì có thịt thơm ngon, an toàn

Hỏi: Thịt chuột có phải là món ăn bổ dưỡng không?

Lê Bắc Hà (Hà Nội)

TS Ngô Đức Phú, Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật: Chuột đồng sống trong điều kiện tự nhiên an toàn, không nhiễm thuốc trừ sâu thì có thịt thơm ngon, an toàn, tuy nhiên loại chuột này ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, chuột cống là loài không đủ tiêu chuẩn dùng làm thực phẩm, lại được sử dụng, trà trộn giả mác chuột đồng lại khá phổ biến. Đây chính là mầm mống của dịch bệnh vì chuột cống sinh sống ở môi trường bẩn thỉu, nhiễm nhiều loại virus gây bệnh.

Trong những con chuột này, từ nước tiểu, thận, phủ tạng... luôn chứa những bệnh tật nguy hiểm như dịch hạch, phó thương hàn, viêm cầu khuẩn, lao... Đấy là chưa kể đến những con chuột có thể bị đánh bả, nhiễm hoá chất. Người ăn thịt chuột dễ dàng tích tụ chất độc cho cơ thể, gây nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như bệnh về gan, thận, ung thư.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19, trong đó 15 ca ở Đà Nẵng, Việt Nam có 929 bệnh nhân
Thời sự- Thái Bình - 18:11 14/08/2020
Bản tin 18h của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19, trong đó 15 ca tại Đà Nẵng, 02 ca tại Quảng Ngãi, 01 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh. Việt Nam hiện có 929 bệnh nhân. Trong ngày có 12 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO