--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thịt chuột dễ nhiễm vi sinh vật

HÀ BÌNH - 13:43 27/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Chuột đồng sống trong điều kiện tự nhiên an toàn, không nhiễm thuốc trừ sâu thì có thịt thơm ngon, an toàn

Hỏi: Thịt chuột có phải là món ăn bổ dưỡng không?

Lê Bắc Hà (Hà Nội)

TS Ngô Đức Phú, Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật: Chuột đồng sống trong điều kiện tự nhiên an toàn, không nhiễm thuốc trừ sâu thì có thịt thơm ngon, an toàn, tuy nhiên loại chuột này ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, chuột cống là loài không đủ tiêu chuẩn dùng làm thực phẩm, lại được sử dụng, trà trộn giả mác chuột đồng lại khá phổ biến. Đây chính là mầm mống của dịch bệnh vì chuột cống sinh sống ở môi trường bẩn thỉu, nhiễm nhiều loại virus gây bệnh.

Trong những con chuột này, từ nước tiểu, thận, phủ tạng... luôn chứa những bệnh tật nguy hiểm như dịch hạch, phó thương hàn, viêm cầu khuẩn, lao... Đấy là chưa kể đến những con chuột có thể bị đánh bả, nhiễm hoá chất. Người ăn thịt chuột dễ dàng tích tụ chất độc cho cơ thể, gây nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như bệnh về gan, thận, ung thư.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cải xoong chữa bí tiểu, thận mật có sỏi
  Chữa bệnh không dùng thuốc- thúy nga - 15:06 10/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Cải xoong chứa lượng vitamin C cao, lại có vitamine A, B1, B2 nên giúp bảo vệ sức khỏe, chống oxy hóa, chống độc, làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống hiện tượng lão hoá...
 • 158 nhân viên y tế BV Bạch Mai được trở về nhà sau 20 ngày cách ly
  Thời sự- PV - 14:52 10/04/2020
  Đây là những cán bộ, bác sĩ đã thực hiện cách ly tập trung từ 19/3- 9/4 sau khi phát hiện nhân viên và người bệnh nằm điều trị tại đây mắc Covid-19.
 • Rách sụn chêm khớp gối
  Khỏe- PGS.TS Hà Hoàng Kiệm - 14:49 10/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sụn chêm có vai trò quan trọng trong hoạt động chức năng của khớp gối. Sụn chêm lại rất dễ bị tổn thương trong các chấn thương khớp gối và là một trong những nguyên nhân quan trọng gây thoái hóa khớp gối.
 • Mù mắt vì súng hơi
  Khỏe- Ánh Dương - 14:43 10/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bé K. (11 tháng tuổi, ở Chợ Gạo, Tiền Giang), vào Bệnh viện Mắt TPHCM trong tình trạng vỡ nhãn cầu mắt trái hoàn toàn, dị vật kim loại trong não sau chấn thương ngày thứ 5 do đạn súng hơi bắn trúng.
 • Khí công làm mạnh phổi và khung xương
  Khỏe- thúy nga - 14:25 10/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phổi yếu, khung xương hư sẽ khiến cơ thể yếu mệt, mang tới nhiều bệnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO