--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thành ủy TPHCM chỉ thị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch

HỮU THÔNG - 07:18 07/05/2021

(khoahocdoisong.vn) - Nhằm tăng cường kiểm soát không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan trên địa bàn. Thành ủy TPHCM đã ban hành Chỉ thị số 10 về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Thành ủy TPHCM chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội cần quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch T.Ư, TPHCM và hướng dẫn của ngành y tế.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Cụ thể, các Cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội tuyệt đối không lơ là chủ quan, mất cảnh giác trong phòng chống dịch, nhất là những ngày diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Bí thư Quận ủy, Huyện ủy, Thành ủy Thủ Đức, người đứng đầu các cấp ủy trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy về công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương, đơn vị. Tiếp tục rà soát bổ sung, hoàn thiện, triển khai các phương án, biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên tinh thần phân cấp, phân quyền tối đa, đi đôi với tăng cường kiểm tra, giám sát. Siết chặt kỷ luật kỷ cương, nhất là trong quản lý, kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh của người Việt Nam ở nước ngoài, của các chuyên gia, công nhân kỹ thuật cao nước ngoài.

Hạn chế tối đa các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Tổ chức rà soát các trường hợp đi về từ nước ngoài để phát hiện sớm những trường hợp nhập cảnh trái phép. Rà soát trên địa bàn dân cư và trong các cơ quan, đơn vị của mình để vận động người trở về TPHCM từ các vùng có dịch thực hiện khai báo y tế; chủ động xây dựng các phương án kịch bản phòng chống dịch, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch có thể xảy ra trên địa bàn; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, sân bay, bến xe các địa điểm công cộng tập trung đông người, nhà máy, xí nghiệp, các khu du lịch, khách sạn, cơ sở lưu trú…

Đối với Ủy ban bầu cử TPHCM, Thành ủy yêu cầu chuẩn bị kế hoạch phòng chống dịch, đảm bảo công tác tuyên truyền bầu cử, hội nghị tiếp xúc cử tri với ứng cử viên, vận động bầu cử và phương án chi tiết.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---