“Thẩm mỹ viện Chaewon” đào tạo tiêm filler, botox không phép

Cơ sở mang tên “Thẩm mỹ viện Chaewon” (quảng cáo trên facebook) hoạt động không phép tại địa chỉ 142 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP HCM.

Ngày 21/5, Sở Y tế TP HCM cho biết, vừa phát hiện và xử lý nghiêm một cơ sở quảng cáo lấn sân sang lĩnh vực y tế về cung ứng dịch vụ thẩm mỹ và đào tạo tiêm filler, botox không phép.

Hình ảnh kiểm tra bên ngoài và bên trong tại địa chỉ 142 Hoa Lan, phường 2 - Ảnh: Sở Y tế TP HCM

Hình ảnh kiểm tra bên ngoài và bên trong tại địa chỉ 142 Hoa Lan, phường 2 - Ảnh: Sở Y tế TP HCM

Trước đó, ngày 20/5, phát hiện dấu hiệu vi phạm về quảng cáo trên mạng xã hội, Tổ công tác đặc biệt của Sở Y tế TP HCM tiếp cận cơ sở này từ lúc 15h, chủ cơ sở đối phó đến gần 20h cùng ngày mới kết thúc được đợt kiểm tra.

Đây là trường hợp thứ 2 được Tổ công tác đặc biệt Sở Y tế phát hiện và xử lý cơ sở hoạt động không Giấy phép khám bệnh, chữa bệnh nhưng quảng cáo, tổ chức đào tạo học viên trong lĩnh vực chăm sóc da, tiêm Filler – Botox.

Cơ sở này mang tên “Thẩm mỹ viện Chaewon” (quảng cáo trên facebook) hoạt động không phép tại địa chỉ 142 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận.

Trên mạng xã hội, cơ sở này quảng cáo tổ chức khóa học “Tiêm môi không đau”, “Thực hành mix Botox chuẩn y khoa”, dịch vụ “Nâng mũi chỉ Collagen”, “Tiêm combo full face …”. Địa chỉ của cơ sở được quảng cáo đặt tại Hà Nội, Thái Nguyên và Sài Gòn (142 quận Phú Nhuận – TP HCM).

Kết quả kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế ghi nhận tại địa chỉ trên có biển hiệu “GLOBISH – TT Ngoại ngữ Sư tử vàng” được Công ty Cổ phần VNREAL (Công ty) thuê làm trụ sở hoạt động, văn phòng tại tầng 3; tại tầng trệt và tầng 1 Công ty cho Công ty TNHH GLOBISH Việt Nam thuê lại đăng ký hoạt động chi nhánh tổ chức đào tạo ngoại ngữ; tại tầng 2 Công ty cho một người tên T. thuê làm văn phòng.

Khi kiểm tra tại tầng 2, phát hiện có 02 phòng đóng cửa, liên hệ đại diện quản lý tòa nhà mở cửa cho Đoàn kiểm tra, tuy nhiên bà T. không hợp tác và không cho mở cửa với lý do hiện không có ai ở tại cơ sở TP HCM.

Đoàn phát hiện phòng phía trước cửa không khóa, phối hợp với quản lý tòa nhà và chính quyền địa phương cho Đoàn quan sát đứng từ bên ngoài nhìn vào, phát hiện bên trong có các trang thiết bị y tế. Sau 3 giờ vận động, chủ cơ sở thuê tại tầng 2 đã hợp tác với Đoàn kiểm tra, có 09 người (nữ) mặc đồng phục spa màu xanh có in chữ “Chaewon” từ phía sau của tầng 2 đi ra.

Qua làm việc 09 người cho biết đến đây tham gia khóa đào tạo chăm sóc da, mụn, nám do bà T. (ở Hà Nội) tổ chức có thu phí đào tạo (chưa gặp bà T., một số người cho biết đã đóng tiền từ 23 triệu đến 30 triệu đồng).

Xét thấy có dấu hiệu vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế tại tầng 2 của tòa nhà địa chỉ 142 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Đoàn kiểm tra phối hợp với quản lý tòa nhà, Chính quyền địa phương với sự chứng kiến của 09 người có mặt tại cơ sở nêu trên tiến hành kiểm tra phòng phía trước tại tầng 2 ghi nhận có trang bị các ghế văn phòng, trên tường treo hình ảnh tiêm Filler, Botox, bên trong có 02 ghế chức năng, 02 máy chăm sóc da, tủ, bàn đựng dụng vụ y tế, thùng đựng các bơm kim tiêm đã qua sử dụng, thùng rác có bơm kim tiêm, gòn, găng tay đã qua sử dụng…

Đoàn kiểm tra đề nghị cơ sở (bà T.) tại tầng 2 ngưng việc quảng cáo, tổ chức các khóa đào tạo liên quan tiêm Filler – Botox khi chưa có hồ sơ pháp lý về đào tạo theo quy định, tháo gỡ các nội dung quảng cáo trên trang thông tin điện tử và hình ảnh quảng cáo tại cơ sở và mời chủ cơ sở tiếp tục làm việc, xác minh làm rõ các nội dung liên quan đến đào tạo, hoạt động tại tầng 2 địa chỉ trên.

Sở Y tế sẽ có Công văn đề nghị UBND quận Phú Nhuận tăng cường quản lý trên địa bàn đối với các trường hợp cho thuê văn phòng tổ chức hoạt động lĩnh vực về y tế trên địa bàn, chỉ đạo các phòng chức năng tiếp tục xác minh hoạt động cho thuê văn phòng tại địa chỉ 142 Hoa Lan, phường 2.

Sở Y tế TP HCM khuyến cáo, người có nhu cầu học nghề hãy thận trọng với các nội dung quảng cáo các khóa đào tạo chăm sóc da, tiêm filler – botox trên các trang mạng xã hội, liên hệ với cơ quan chức năng để được hỗ trợ, cung cấp các cơ sở đào tạo uy tín, được cấp phép hoạt động đào tạo theo quy định.

Theo Đời sống
Mỹ phẩm của GAMMA nhiều lần bị thu hồi

Mỹ phẩm của GAMMA nhiều lần bị thu hồi

Mỹ phẩm GAMMA bị phạt 70 triệu đồng, buộc thu hồi, tiêu huỷ toàn bộ sản phẩm GAMMAPHIL vì có chứa thành phần chất bảo quản Methylparaben và Propyl paraben không có trong thành phần công thức đã được cấp phép.
Vỡ tim khi tập Gym: phòng tránh thế nào?

Vỡ tim khi tập Gym: phòng tránh thế nào?

Vỡ tim là tình trạng đặc biệt nguy hiểm, tỷ lệ tử vong rất cao. Hoạt động thể dục là cần thiết, nhưng tùy theo từng độ tuổi và tình trạng sức khỏe, áp dụng các phương pháp tập luyện phù hợp, không nên gắng sức.
back to top