--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Techfest 2021: Kết nối đầu tư, kiều bào Việt ở nước ngoài

VÂN BÙI - 09:31 17/09/2021

Techfest 2021 sẽ có thêm các làng mới theo xu hướng công nghệ và lấy việc kết nối đầu tư, kiều bào Việt ở nước ngoài là điểm nhấn chính.

lephatdong1a.jpg

Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (Techfest 2021) lần thứ 7 đã chính thức khởi động với chủ đề "Đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai". Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ cho biết, Techfest 2021 có nhiều điểm mới. Một số làng mới được xây dựng theo xu hướng công nghệ như làng an toàn, làng không gian mạng, làng thách thức, làng công nghệ logistic, làng công nghệ y tế và giải pháp chăm sóc sức khỏe sáng tạo. Ngoài việc phát triển mạng lưới sáng tạo trong nước, các hoạt động kết nối kiều bào Việt, các nhà đầu tư nước ngoài được coi là điểm nhấn khi các nền tảng kết nối đầu tư trực tuyến đã được hoàn thiện.

Ngày hội Techfest năm nay sẽ được tổ chức tại TPHCM và kết hợp với Tuần lễ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của (WHISE) của thành phố. Ngoài sự kiện chính sẽ có chuỗi hội thảo nhiều lĩnh vực, triển lãm thực tế ảo và hoạt động từ các làng công nghệ như tập huấn, giải đáp thắc mắc, chiến dịch gây quỹ cộng đồng. Trong khuôn khổ ngày hội từ ngày 16/9 - 15/12, sẽ diễn ra Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2021 để hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp của người Việt đã nỗ lực chuyển mình thực hiện nhiệm vụ kép trong trạng thái bình thường mới.

Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia Techfest là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp Bộ Ngoại giao, UBND TPHCM, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Du lịch Việt ứng dụng chuyển đổi số để hồi phục, cất cánh
Thời sự- Vân Tuyết - 20:30 26/05/2022
Du lịch Việt đã và đang nhanh chóng tận dụng chuyển đổi số để tự cứu lấy mình sau cú "lao dốc" vì dịch Covid-19. Chuyển đổi số đang là chìa khóa giải quyết những vấn đề của doanh nghiệp như thiếu nhân lực, thiếu kinh phí truyền thông, tiếp cận khách hàng… khi du lịch dần trở lại bình thường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---