Tàu chiến Moskva của Nga chìm ở Biển Đen

Hãng thông tấn nhà nước Nga TASS dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tàu chiến Moskva của Nga đã bị đánh chìm.

“Trong quá trình kéo tàu tuần dương Moskva về cảng, con tàu đã mất ổn định do thân tàu bị hư hỏng trong hỏa hoạn sau khi đạn dược phát nổ. Trong điều kiện biển động, tàu đã bị chìm" - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

9e20cf0d-6a78-4dfd-a32f-61f48ea198f1.jpg
Tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường Moskva của Nga được nhìn thấy ở Sevastopol, Crimea trong hình ảnh vệ tinh này vào ngày 7 tháng 4. Ảnh. Maxar Technologies

Theo Hãng tin AFP, tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường Moskva của Nga ở Biển Đen đã bị chìm vào ngày 14-4, sau khi phía Ukraine cho biết con tàu đã bị trúng tên lửa chống hạm từ lực lượng Ukraine và bị hư hại nghiêm trọng. Còn Bộ Quốc phòng Nga nói đã xảy ra hỏa hoạn trên tàu và kho đạn bị nổ tung.

Nga cho biết một vụ hỏa hoạn đã bùng phát trên tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường, khiến đạn dược trên tàu phát nổ, gây thiệt hại nghiêm trọng cho tàu và buộc thủy thủ đoàn của tàu chiến phải sơ tán.

Hiện chưa thể xác minh đâu mới là nguyên nhân dẫn đến thiệt hại cho con tàu.

Theo Đời sống
Vua Chúa mừng năm mới thế nào?

Vua Chúa mừng năm mới thế nào?

Tết Dương lịch ngày nay mang đậm dấu ấn của các vị vua chúa nổi tiếng bậc nhất trong lịch sử thế giới. Họ chính là những người tạo nên ngày đầu tiên của năm mới cho nhân loại.
Argentina có "cơ hội vàng" hồi sinh kinh tế sau vô địch World Cup

Argentina có "cơ hội vàng" hồi sinh kinh tế sau vô địch World Cup

Argentina đã vô địch World Cup sau 36 năm chờ đợi, theo một nhà nghiên cứu tại Đại học Surrey Vương quốc Anh, nhà vô địch bóng đá thế giới sẽ được hưởng thêm 0,25 điểm phần trăm tăng trưởng kinh tế trong hai quý sau giải đấu. Thoát khỏi mức lạm phát gần 100% dai dẳng lâu nay.
back to top