Tạm đình chỉ thầy giáo đánh bầm tím mông học sinh

Thầy giáo chủ nhiệm bị tố dùng thước gỗ đánh 50 cây vào mông một em học sinh lớp 4 bị tạm đình chỉ hoạt động chuyên môn để chờ kết luận.

Ngày 25/10, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (xã Xà Bang, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) ra Quyết định về việc tạm đình chỉ công tác chuyên môn 15 ngày đối với ông Phạm Trường C., giáo viên chủ nhiệm lớp 4A2 của trường, để chờ kết quả xử lý kỷ luật.

Việc tạm đình chỉ công tác chuyên môn đối với ông Phạm Trường C. liên quan đến sự việc gia đình em H.T. tố em bị thầy C. dùng thước kẻ gỗ đánh nhiều lần khiến vùng mông bị bầm tím.

Theo lời kể của gia đình T., sự việc xảy ra tại buổi học ngày thứ sáu tuần vừa qua. Khi T. đi học về, phụ huynh phát hiện em có biểu hiện lạ, lo lắng, sợ sệt nên gặng hỏi thì biết em bị thầy giáo chủ nhiệm đánh.

Kiểm tra cơ thể T., phụ huynh bức xúc bởi mông em xuất hiện vết bầm tím lớn. T. cho biết mình bị thầy dùng thước đánh nhiều lần vào vùng mông bởi trong giờ học địa lý cháu không mang sách, ngoài ra cháu có nghịch với các bạn khiến quả bóng bay phát nổ gây ra tiếng động.

Theo lời T. kể lại, thầy dùng loại thước gỗ để đánh vào mông em và nói sẽ phạt 110 cây nhưng chỉ đánh 50 cây, số còn lại cho nợ.

Hình ảnh mông của em H.T bị bầm tím do thầy giáo đánh.Hình ảnh mông của em H.T bị bầm tím do thầy giáo đánh.

Thấy sự việc nghiêm trọng, gia đình đã cho T. đi kiểm tra sức khỏe và thông báo với phía nhà trường để xử lý, đồng thời yêu cầu làm rõ sự việc.

Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Quý Đôn sau khi nắm được sự tình đã gửi lời xin lỗi đến gia đình, đồng thời yêu cầu giáo viên chủ nhiệm trình bày vụ việc. "Hiện nay vết bầm trên người cháu đã bớt nhưng cả đêm tâm lý cháu không ổn định, luôn lo lắng nên gia đình đang tạm thời cho cháu ở nhà để theo dõi", phụ huynh cháu T. cho hay.

Cũng theo người nhà, mặc dù đôi khi cháu T. nói nhiều nhưng học lực của cháu khá tốt, thầy giáo chủ nhiệm đánh giá cháu là người hay phát biểu xây dựng bài; cháu cũng được gia đình nhắc nhở, quan tâm.

Ông Lê Thanh Kính, trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Đức cho biết, phòng đã nắm được vụ việc này và đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lẫn nhà trường tường trình làm rõ và sẽ có hình thức xử lý phù hợp.

Theo ông Kính, thầy giáo chủ nhiệm lớp trước đây từng tham gia công tác Đoàn, Đội và chưa từng để xảy ra vụ việc tương tự. Nhà trường cần làm rõ vụ việc, nhưng trước mắt phải giúp học sinh ổn định tâm lý để đến lớp.

Theo Đời sống
Xóa nạn “a dua” trên mạng xã hội

Xóa nạn “a dua” trên mạng xã hội

Theo Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, tình trạng “a dua” trên mạng xã hội xuất phát từ nhận thức về pháp luật và văn hoá sử dụng Internet của người sử dụng mạng xã hội.
“Độ” xe thế nào để không phạm luật?

“Độ” xe thế nào để không phạm luật?

Ngày 15/2 vừa qua, Thông tư 43/2023/TT-BGTVT chính thức có hiệu lực. Thông tư này bổ sung nhiều trường hợp xe cơ giới có sự thay đổi nhưng không được coi là cải tạo, vẫn được kiểm định để cấp Giấy chứng nhận đăng kiểm, tem kiểm định.
back to top