Đắk Lắk: Tạm đình chỉ thầy giáo dùng thước, mũ bảo hiểm đánh học sinh

Ngay sau khi nắm được thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo nhà trường tạm đình chỉ việc đứng lớp với thầy giáo dùng thước, mũ bảo hiểm đánh học sinh.

Sáng 9/9, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin liên quan đến vụ việc một giáo viên dùng thước và mũ bảo hiểm đánh hai học sinh.

Đắk Lắk: Tạm đình chỉ thầy giáo dùng thước, mũ bảo hiểm đánh học sinh ảnh 1Thầy giáo dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu nam sinh.

Sự việc nói trên xảy ra tại Trường THPT Hùng Vương, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk. Thầy giáo dùng thước và mũ bảo hiểm đánh học sinh được xác định là thầy L.V.T., giáo viên của trường.

Ông Phạm Đăng Khoa khẳng định: “Sở đã yêu cầu lãnh đạo trường và thầy T. đến nhà học sinh để xin lỗi, khắc phục. Đồng thời, chỉ đạo trường báo cáo bằng văn bản về Sở để xử lý nghiêm theo quy định”.

Đắk Lắk: Tạm đình chỉ thầy giáo dùng thước, mũ bảo hiểm đánh học sinh ảnh 2

Thầy giáo T. dùng thước đánh vào nam sinh.

Liên quan đến vụ việc này, thông tin từ Trường THPT Hùng Vương cho biết, vụ việc nói trên xảy ra vào ngày 8/9 trong giờ giải lao tại khu học tập thể dục của nhà trường. Tuy nhiên, đến khuya cùng ngày, mạng xã hội đăng tải clip nên nhà trường mới nắm được.

Thầy giáo dùng thước và mũ bảo hiểm đánh hai học sinh được xác định là thầy L.V.T., một giáo viên dạy môn Ngữ văn tại trường THPT Hùng Vương.

Hiện thầy T. đã cùng một lãnh đạo nhà trường đã đến tận nhà học sinh để xin lỗi.

Đắk Lắk: Tạm đình chỉ thầy giáo dùng thước, mũ bảo hiểm đánh học sinh ảnh 3

Vết thương trên tay và đầu học sinh bị đánh.

Sau khi xảy ra sự việc, thầy T. đã có thư xin lỗi gửi đến lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, toàn thể giáo viên ngành giáo dục và gia đình phụ huynh 2 học sinh bị đánh.

Trong thư, thầy T. cho biết, sự việc xảy ra vào lúc 16h45’ ngày 8/9, nằm ngoài vòng kiểm soát của mình.

Thầy T. lý giải: “Vì một phút nóng giận không kiềm chế được nên đã xảy ra sự việc đáng tiếc. Nhìn thẳng vào sự việc, tôi đã vi phạm đạo đức nhà giáo. Bản thân ý thức được điều đó nên tối ngày hôm qua đã đến nhà phụ huynh gửi lời xin lỗi, không né tránh việc làm của mình”.

Theo thầy T., những năm qua, thầy liên tục chủ nhiệm lớp 12 đang có những em có hoàn cảnh, tính cách đặc biệt, cũng giống như lớp năm nay làm cho bản thân giáo viên chủ nhiệm vô cùng vất vả, mệt mỏi. Tuy nhiên, bản thân thầy vẫn luôn mong kết quả cuối cùng là có đạo đức tốt, đậu kết quả cao nên đã xử lý không đúng vai trò của người giáo viên.

“Tôi mong muốn toàn thể ngành giáo dục và gia đình hai em nhận lời xin lỗi. Các cơ quan có thẩm quyền xem xét giảm nhẹ hình thức kỷ luật cho tôi. Mong muốn của bản thân vẫn được tiếp tục phục vụ trong ngành giáo dục. Tôi xin hứa sẽ thay đổi, sửa chữa bản thân theo đúng chuẩn mực”, thầy T. chia sẻ trong thư.

Trước đó, vào khuya 8/9, trên mạng xã hội đăng tải clip ghi lại cảnh một thầy giáo dùng thước gỗ đánh 4 cái vào người một nam sinh. Tiếp đó, thầy giáo này tiếp tục dùng thước đánh 3 cái, thậm chí dùng mũ bảo hiểm đánh một cái vào người nam sinh đứng bên cạnh.

Theo hình ảnh trong đoạn clip, sự việc xảy ra trong khuôn viên nhà trường và có rất nhiều em học sinh chứng kiến. Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng./.

Theo Đời sống
Logo Bộ Y tế in hình "rắn ngậm phong bì": Cơ quan công an vào cuộc

Logo Bộ Y tế in hình "rắn ngậm phong bì": Cơ quan công an vào cuộc

Ngày 17/9, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh logo của Bộ Y tế xuất hiện trên phông nền Lễ khai mạc Kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2022 của Bộ Y tế sai so với bản gốc khi in hình con rắn ngậm phong bì.
back to top