Tái xuất hiện ăn xin tại các giao lộ

Sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tại một số giao lộ, nút giao thông lớn trên địa bàn TPHCM, tình trạng người ăn xin tái diễn khá nhiều. Chủ yếu là người già, trẻ em, người tàn tật và một số người nước ngoài cũng đứng để xin tiền.

Ở các khu vực trung tâm như: Quận 1,3,5,6,7, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình… người ăn xin thường đứng ngồi vạ vật bên lề đường tại một nút giao thông, đợi tới khi đèn tín hiệu giao thông màu xanh bật lên, các loại phương tiện dừng lại, là các đối tượng này lại tràn ra, len lỏi vào giữa “rừng” phương tiện để ngửa tay, ngửa mũ, nón xin tiền.

Như chúng ta đã biết, ăn xin là một sự bần cùng, nhưng từ lâu vẫn có không ít trường hợp dẫu người còn khoẻ mạnh, thân hình lặn lặn…, nhưng do lười lao động, nên họ coi ăn xin là một “nghề” để kiếm tiền một cách dễ dàng.

Việc người ăn xin tụ tập và “hành nghề” tại các giao lộ- nút giao thông không chỉ tạo hình ảnh nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị, mà ít nhiều còn gây cản trở giao thông cho các phương tiện.

Một thành phố văn minh, văn hóa, đầu tàu kinh tế - xã hội như TPHCM dứt khoát không thể để thực trạng này tái diễn. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng, chính quyền thành phố cần phải có các giải pháp hữu hiệu để quản lý người ăn xin, sống lang thang một cách hiệu quả nhất.

Theo Đời sống
Biến đường giao thông thành “sân phơi thóc”

Biến đường giao thông thành “sân phơi thóc”

Năm nào cũng vậy, cứ vào mùa thu hoạch lúa, một bộ phận không nhỏ bà con nông dân tại nhiều tỉnh, thành lại chiếm lòng đường giao thông để biến thành “sân phơi thóc”. Tình trạng này thường diễn ra nhiều tại các địa phương như: Long An,…
Hậu quả khi cho trẻ dùng điện thoại sớm

Hậu quả khi cho trẻ dùng điện thoại sớm

Hiện nay nhờ vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng, nhiều gia đình cho con mình sử dụng điện thoại từ sớm. Điều này ngoài việc đem lại những lợi ích phát triển tư duy nhưng nếu lạm dụng sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường.
back to top