Sơn La: Khởi tố 5 thiếu niên trong vụ nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm tập thể

Công an huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) quyết định khởi tố 4 người về tội hiếp dâm, 1 người về tội không tố giác tội phạm trong vụ nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm tập thể sau khi uống rượu.

Ngày 24/4, Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can đối với 5 người liên quan đến vụ nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm tập thể sau khi uống rượu tại xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai.

Trong đó, 4 người bị khởi tố tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, 1 người bị khởi tố tội Không tố giác tội phạm. Ngoài ra, một người khác cũng liên quan đến vụ án, tuy nhiên người này chưa đủ 16 tuổi, đồng thời hành vi không đủ căn cứ cấu thành tội phạm nên không bị khởi tố..

Theo đó, các bị can đều chưa đủ 18 tuổi, có người chưa đủ 16 tuổi. Tại cơ quan công an, 5 bị can đều thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Như KH&ĐS đã đưa tin, ngày 20/3, em T.T.V. (15 tuổi) đi cùng một người bạn gái đến bản Khoang, xã Chiềng Khoang để uống rượu. Sau khi uống rượu say, V. được bạn đưa đến nhà Lò Văn L. (15 tuổi, ở xã Chiềng Khoang) để ngủ.

Tại đây, Lò Văn L., Ngần Văn T., Bạc Cầm T. (cùng 15 tuổi) và Tòng Văn T. (16 tuổi, đều ở xã Chiềng Khoang) đã có hành vi hiếp dâm em V..

Quá trình các nam thiếu niên thực hiện hành vi xâm hại đối với V., Tòng Văn C. có hành vi sờ mó vào người V. và Ngần Văn Q. dùng điện thoại quay video sự việc trên.

Sau khi video bị rò rỉ, ngày 12/4, gia đình em V. phát hiện sự việc đã làm đơn trình báo, đề nghị cơ quan Công an huyện Quỳnh Nhai giải quyết.

Theo Đời sống
back to top