Snapdragon 7 Gen 3 trình làng: Hiệu năng vượt trội, nhiều tính năng đáng chú ý

Mới đây, Qualcomm đã chính thức trình làng SoC tầm trung mới nhất của mình, Snapdragon 7 Gen 3 với GPU Adreno 720, ISP Spectra và NPU Hexagon.

Sau khi công bố con chip flagship hàng đầu Snapdragon 8 Gen 3 vào cuối tháng trước, Qualcomm tiếp tục ra mắt chipset tầm trung dòng 7 mới nhất dành cho thiết bị di động là Snapdragon 7 Gen 3.

Snapdragon 7 Gen 3 được sản xuất trên quy trình công nghệ 4nm của TSMC và có thiết kế lõi CPU 1+3+4. Trong số này, lõi CPU chính Kryo cung cấp tốc độ 2,63 GHz, trong khi các lõi còn lại gồm 3 lõi tốc độ 2,4 GHz và 4 lõi tốc độ 1,8 GHz.

Qualcomm tuyên bố Snapdragon 7 Gen 3 cải thiện 15% hiệu suất CPU và GPU Adreno nhanh hơn 50% so với chip Snapdragon 7 Gen 1 ra mắt năm ngoái. Chip cũng được cho là có khả năng tiết kiệm 20% năng lượng dựa trên các thử nghiệm của Qualcomm. NPU Hexagon bên trong giúp mang đến cải tiến hiệu suất AI trên mỗi watt nhanh hơn 60% so với Snapdragon 7 Gen 1, trong khi GPU Adreno hỗ trợ các API OpenGL ES 3.2, OpenCL 2.0 FP và Vulkan 1.3.

Chip mới từ Qualcomm cũng hỗ trợ màn hình độ phân giải lên tới 4K ở tần số quét 60 Hz hoặc độ phân giải Full HD+ ở tần số quét 168 Hz. Snapdragon 7 Gen 3 cũng được trang bị ISP Qualcomm Spectra có thể xử lý mô-đun máy ảnh chính lên đến 200 MP và quay video 4K HDR ở tần số quét 60 Hz.

Ngoài ra, Qualcomm trang bị cho chip hệ thống Snapdragon X63 5G Modem-RF giúp đảm bảo tốc độ tải xuống lên đến 5 Gbps trên các băng tần mmWave và Sub 6 GHz. Bộ phận kết nối cũng hỗ trợ các chuẩn Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.3.

Dự kiến các thiết bị đầu tiên sử dụng Snapdragon 7 Gen 3 sẽ ra mắt vào cuối tháng này, HONOR và Vivo là những hãng smartphone sẽ tiên phong áp dụng chip mới.

Theo Đời sống
Pin iPhone và iPad sẽ bền hơn sau năm 2025?

Pin iPhone và iPad sẽ bền hơn sau năm 2025?

Apple được cho là đang cố gắng ‏"tăng đáng kể hàm lượng silicon" bằng một thành phần nguyên liệu thô mới. Sẽ được sử dụng để thay cho hệ thống than chì ngày nay, có thể giúp tăng dung lượng và rút ngắn thời gian sạc của pin.
back to top