YouTube trình làng AI chatbot mới

Hiện Youtube AI (Chatbot) đang là phiên bản thử nghiệm và chỉ hỗ trợ trên Youtube Premium.

Mới đây, YouTube đã giới thiệu hai tính năng AI mới giúp nâng cao trải nghiệm xem video đó là tóm tắt nội dung video và tóm tắt bình luận của người xem.

Cụ thể, tính năng tóm tắt nội dung video sẽ hoạt động dưới dạng chatbot tương tự ChatGPT. Trong video demo của YouTube, trong phần thanh công cụ dưới video sẽ có thêm nút "Ask" (Hỏi đáp). Người dùng nhấn vào tính năng này để chatbot hiện ra. Sau đó, người dùng có thể yêu cầu chatbot tóm tắt nội dung video, thảo luận về nội dung vừa xem hoặc yêu cầu AI đề xuất nội dung tương tự.

Trong khi đó, với tính năng tóm tắt bình luận của người xem, YouTube sẽ chia mục bình luận ra làm 3 phần: Top (Nổi bật nhất), Topic (Theo chủ đề) và Newest (Mới nhất). Tại phần "Topic", YouTube sẽ sử dụng A.I để tóm tắt nội dung chính của từng bình luận theo tiêu đề. Khi nhấp vào bình luận, người dùng sẽ có thể xem toàn bộ cuộc hội thoại.

Ngoài ra, YouTube đang thử nghiệm một công cụ AI đàm thoại mới. Công cụ này cho phép người dùng nhận câu trả lời cho các câu hỏi về video họ đang xem, các đề xuất về nội dung có liên quan và hơn thế nữa mà không làm gián đoạn quá trình phát lại.

YouTube đang thử nghiệm hai thử nghiệm tích hợp AI tổng hợp vào trải nghiệm xem YouTube, ngoài các công cụ AI mà họ đã chia sẻ gần đây giúp tạo điều kiện dễ dàng hơn trên nền tảng. Do quy mô nhỏ của các thử nghiệm này nên có thể một số người dùng chưa nhìn thấy chúng.

Tuy nhiên, các thành viên Premium đủ điều kiện để thử nghiệm chúng tại youtube.com/new. YouTube khuyến khích người dùng thử nghiệm các thử nghiệm này và gửi phản hồi để giúp họ cải thiện trải nghiệm xem.

Theo Đời sống
Pin iPhone và iPad sẽ bền hơn sau năm 2025?

Pin iPhone và iPad sẽ bền hơn sau năm 2025?

Apple được cho là đang cố gắng ‏"tăng đáng kể hàm lượng silicon" bằng một thành phần nguyên liệu thô mới. Sẽ được sử dụng để thay cho hệ thống than chì ngày nay, có thể giúp tăng dung lượng và rút ngắn thời gian sạc của pin.
back to top