Sinh lời từ lắp điện mặt trời

(khoahocdoisong.vn) - Đăng ký lắp đặt hệ thống điện mặt trời trong năm 2020, người dân được ưu đãi bán điện với giá cao (1.943đ/kWh). Đây là cơ hội để sử dụng điện giá rẻ, thậm chí là có lãi, đồng thời bảo vệ môi trường.

Bà Ngụy Thị Khanh, Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xan GreenID cho biết, Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg, ngày 6/4/2020 về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời ở Việt Nam ra đời đã góp phần kích cầu thị trường điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam với mức giá FIT bán điện: 8,38US cent/kWh (tương đương 1.943đ). Theo đó tất cả các hộ gia đình/đơn vị lắp đặt điện mặt trời mái nhà và ký kết hợp đồng bán điện với EVN đến hết ngày 31/12/2020 sẽ được hưởng mức giá bán điện trên trong vòng 20 năm kể từ thời điểm ký hợp đồng. Với cơ chế này, việc lắp đặt điện mặt trời mái nhà không chỉ giúp các hộ gia đình cắt giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng mà còn là cơ hội để đầu tư sinh lời từ mô hình năng lượng xanh này.

Chương trình được hỗ trợ từ dự án Không khí Sạch – Thành phố Xanh, do Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) triển khai hợp tác cùng Trung tâm Sống và Học tập vì môi trường và Cộng đồng (Live&Learn), tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) với mục tiêu hướng tới huy động, kết nối các tổ chức, cá nhân tham gia vận động chính sách cải thiện môi trường; thúc đẩy sản xuất và sử dụng năng lượng sạch, bền vững; quản lý chất thải, triển khai sáng kiến về quy hoạch và sống xanh ở đô thị.

Sau thành công của chương trình “Hỗ trợ thí điểm 90 Hệ thống Điện Mặt trời mái nhà” tại Hà Nội với 90 hộ gia đình ở địa bàn Hà Nội đã được tư vấn, lắp đặt và đưa vào vận hành thành công các hệ thống điện mặt trời mái nhà ở nhiều quy mô khác nhau, GreenIN hướng mang chương trình thí điểm đến các khu vực miền Trung, miền Nam để kích cầu lan rộng dự án. Chương trình Hỗ trợ thí điểm sẽ hỗ trợ tài chính cho 45 hộ gia đình trên địa bàn Đà Nẵng tham gia. Áp dụng với các hộ gia đình có quan tâm sử dụng điện mặt trời, mái nhà không bị che khuất và có diện tích từ 22m2, lắp đặt tối thiểu từ 3kWp trở lên. Mức hỗ trợ tài chính trị giá 2.000.000đ/1kWp và đảm bảo không vượt quá 6.000.000đ/hộ gia đình.

Theo Đời sống
Quần đảo Nam Du - hòn ngọc xanh Kiên Giang

Quần đảo Nam Du - hòn ngọc xanh Kiên Giang

Được ví von là hòn ngọc quý ngoài khơi xa Kiên Giang, quần đảo Nam Du sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên trong trẻo, hiền hòa với những bãi cát trắng phau, làn nước trong xanh, nhịp sống thanh bình…
Tiệm tóc dạy nghề miễn phí cho trẻ vùng cao

Tiệm tóc dạy nghề miễn phí cho trẻ vùng cao

Nuôi ăn ở, dạy nghề hoàn toàn miễn phí, mục tiêu của tiệm tóc Mai Lan Hair Salon hướng tới không chỉ là đem lại việc làm, thu nhập, mà còn muốn truyền động lực, cảm hứng, thay đổi suy nghĩ, khát vọng sống… cho các em nhỏ vùng cao.
back to top