--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sinh lời từ lắp điện mặt trời

HÀ BÌNH - 06:26 12/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Đăng ký lắp đặt hệ thống điện mặt trời trong năm 2020, người dân được ưu đãi bán điện với giá cao (1.943đ/kWh). Đây là cơ hội để sử dụng điện giá rẻ, thậm chí là có lãi, đồng thời bảo vệ môi trường.

Bà Ngụy Thị Khanh, Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xan GreenID cho biết, Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg, ngày 6/4/2020 về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời ở Việt Nam ra đời đã góp phần kích cầu thị trường điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam với mức giá FIT bán điện: 8,38US cent/kWh (tương đương 1.943đ). Theo đó tất cả các hộ gia đình/đơn vị lắp đặt điện mặt trời mái nhà và ký kết hợp đồng bán điện với EVN đến hết ngày 31/12/2020 sẽ được hưởng mức giá bán điện trên trong vòng 20 năm kể từ thời điểm ký hợp đồng. Với cơ chế này, việc lắp đặt điện mặt trời mái nhà không chỉ giúp các hộ gia đình cắt giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng mà còn là cơ hội để đầu tư sinh lời từ mô hình năng lượng xanh này.

Chương trình được hỗ trợ từ dự án Không khí Sạch – Thành phố Xanh, do Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) triển khai hợp tác cùng Trung tâm Sống và Học tập vì môi trường và Cộng đồng (Live&Learn), tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) với mục tiêu hướng tới huy động, kết nối các tổ chức, cá nhân tham gia vận động chính sách cải thiện môi trường; thúc đẩy sản xuất và sử dụng năng lượng sạch, bền vững; quản lý chất thải, triển khai sáng kiến về quy hoạch và sống xanh ở đô thị.

Sau thành công của chương trình “Hỗ trợ thí điểm 90 Hệ thống Điện Mặt trời mái nhà” tại Hà Nội với 90 hộ gia đình ở địa bàn Hà Nội đã được tư vấn, lắp đặt và đưa vào vận hành thành công các hệ thống điện mặt trời mái nhà ở nhiều quy mô khác nhau, GreenIN hướng mang chương trình thí điểm đến các khu vực miền Trung, miền Nam để kích cầu lan rộng dự án. Chương trình Hỗ trợ thí điểm sẽ hỗ trợ tài chính cho 45 hộ gia đình trên địa bàn Đà Nẵng tham gia. Áp dụng với các hộ gia đình có quan tâm sử dụng điện mặt trời, mái nhà không bị che khuất và có diện tích từ 22m2, lắp đặt tối thiểu từ 3kWp trở lên. Mức hỗ trợ tài chính trị giá 2.000.000đ/1kWp và đảm bảo không vượt quá 6.000.000đ/hộ gia đình.

  • Nhiều lợi ích khi lắp điện mặt trời
    Sống xanh- Bảo Khánh - 09:13 22/06/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Từ nay đên 31/12/2020, người dân TPHCM khi mua điện mặt trời BigK sẽ được hỗ trợ chi phí lắp đặt theo công suất và được ghi nhận bằng Chứng chỉ tham gia chương trình “Điện mặt trời cho triệu mái nhà”, góp phần bảo vệ hành tinh xanh.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Biểu tình tiếp diễn căng thẳng ở Myanmar
Thời sự- Tuấn Trần - 21:30 27/02/2021
Hãng tin Reuters dẫn lời truyền thông Myanmar cho biết, một phụ nữ nghi bị bắn chết tại thành phố Monwya, trrong khi hàng chục người tham gia biểu tình trên khắp đất nước Myanmar bị cơ quan an ninh bắt giữ trong ngày 27/2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO