SHB tiếp tục tăng vốn từ phát hành trái phiếu trị giá 1.000 tỷ đồng

(khoahocdoisong.vn) - Mới đây, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) công bố kết quả phát hành trái phiếu trị giá 1.000 tỷ đồng, với mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu.

Trái phiếu có kỳ hạn 2 năm và là loại không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không phải nợ thứ cấp, không kèm tài sản đảm bảo. Trái phiếu phát hành được áp dụng lãi suất cố định ở mức 6,7%/năm và được chi trả định kỳ 12 tháng một lần (thấp hơn lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1 năm - 7%). Trái chủ được quyền bán lại trái phiếu sau 12 tháng kể từ ngày phát hành (01/6/2020). Được biết, đây là kế hoạch tăng vốn của SHB để hoàn tất đầy đủ toàn bộ các trụ cột của Basel II trong năm 2020.

Theo Đời sống
Ngân hàng Việt khai thác hiệu quả vốn ngoại

Ngân hàng Việt khai thác hiệu quả vốn ngoại

Sau khi nhận dòng vốn lớn từ các tổ chức tài chính quốc tế, các ngân hàng tại Việt Nam đã sử dụng hiệu quả, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh cho người dân cũng như doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp do nữ làm chủ, tài trợ chống biến đổi khí hậu.
Lãi suất ngân hàng nào đang cao nhất hiện nay?

Lãi suất ngân hàng nào đang cao nhất hiện nay?

Mức lãi cao nhất khoảng 9,5%/ năm ghi nhận được tại các ngân hàng tư nhân quy mô nhỏ như Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Saigonbank)… Đây cũng là các nhà băng có biến động lãi suất đáng chú ý trong tháng đầu năm.
Cổ phiếu ngân hàng nào khởi sắc năm 2023?

Cổ phiếu ngân hàng nào khởi sắc năm 2023?

Năm 2023 được nhận định vẫn còn nhiều rủi ro đối với ngành ngân hàng, tuy nhiên trong bức tranh màu xám vẫn có những điểm sáng để nhà đầu tư lựa chọn dựa trên nội lực của mỗi nhà băng.
back to top