Sẹo và hoại tử khi tạo hình thành bụng

Việc tránh để lại sẹo hoặc bị biến chứng khi tạo hình thành bụng chị em cần phải hiểu rõ về phương pháp và trao đổi cẩn thận với bác sĩ.

Để biến bụng to thành bụng nhỏ có 3 phương pháp:

1. Hút mỡ bụng;

2. Tạo hình thành bụng kiểu cổ điển

3. Tạo hình thành bụng áp lực cao 4.0

Hoại tử thành bụng thường xảy ra thực hiện tạo hình thành bụng theo phương pháp mổ cổ điển. Do bóc tách quá rộng và cắt hết các nhánh mạch máu và thần kinh từ dưới cơ đi ra da nên da bụng bị thiếu máu có nguy cơ hoại tử toàn bộ.

Còn với tạo hình thành bụng áp lực cao 4.0 thì hầu như không bóc tách da bằng dao mà chỉ bằng hút mỡ nên các mạch máu thần kinh từ cơ đi lên da ít bị tổn thương nên sau mổ thường ít đau hơn và hạn chế được chứng thiếu máu và hoại tử da.

Sẹo và hoại tử khi tạo hình thành bụng ảnh 1

Sẹo và hoại tử khi tạo hình thành bụng

Với bất kỳ phẫu thuật nào, kể cả phẫu thuật tạo hình thành bụng sẹo là một thứ khiến chị em lo lắng và cân nhắc khi phẫu thuật. Sẹo xấu, đẹp đa số lại tùy thuộc nhiều vào cơ địa mỗi người.

Khi thăm khám và tư vấn các tiền sử về sẹo xấu sẽ được khai thác do đó vấn đề về sẹo và đường mổ sẽ được các bác sĩ bàn bạc với bệnh nhân để đưa ra quyết định.

Dĩ nhiên, người bệnh sẽ có sẹo tại các vị trí vết mổ, nhưng chúng sẽ được bác sĩ thiết kế sao cho giấu kỹ dưới quần áo (ngay cả trong đồ tắm) và với cơ địa không có sẹo lồi sẹo xấu thì chúng sẽ mờ dần theo thời gian.

Ban đầu, sau phẫu thuật, sẹo có thể có màu hơi nâu hoặc tím của việc tăng sắc tố sau viêm (PIH). Một phản ứng phổ biến của da đối với tình trạng viêm tại chỗ, chấn thương hoặc phẫu thuật, tăng sắc tố sau viêm là do tăng sản xuất melanin khi cơ thể hồi phục.

Các phương pháp điều trị sẹo, bao gồm kem trị sẹo tại chỗ, laser, thuốc tiêm,… có thể hỗ trợ giúp sẹo có thể mờ gần như không thể phát hiện ở người cơ địa sẹo đẹp nhưng sẽ giúp sẹo đẹp nhất có thể đối với người có cơ địa sẹo xấu.

PGS.TS Nguyễn Hồng Hà (Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình Thẩm mỹ Hàm Mặt, Bệnh viện Việt Đức)

Theo Đời sống
Mặc gì đẹp, sang hợp mốt Thu Đông 2023?

Mặc gì đẹp, sang hợp mốt Thu Đông 2023?

Các loại chất liệu tự nhiên được sản xuất tinh tế, sáng tạo với chất lượng vượt thời gian, độ bền và khả năng tái sử dụng cao sẽ trở thành quân át chủ bài tạo nên xu hướng trong Thu Đông 2023-2024.
back to top