--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sẽ xử nghiêm phương tiện cố tình đi sai luồng xanh

ĐỨC QUANG - 11:30 22/08/2021

Lợi dụng mã nhận diện luồng xanh để vi phạm các quy định về vận tải, tình trạng này đang làm việc kiểm soát các chốt của cơ quan chức năng trở nên vất vả và áp lực hơn.

Mã nhận diện luồng xanh mà cơ quan chức năng cấp cho các xe vận tải đều có quy định rõ lộ trình, điểm đi điểm đến cụ thể. Tuy nhiên, thời gian qua, từ khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, tại 23 chốt kiểm soát phòng dịch ra vào các cửa ngõ đã phát hiện rất nhiều xe đi không đúng với lộ trình quy định.

Sẽ xử nghiêm phương tiện cố tình đi sai luồng xanh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: VOV

Tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 số 14 giáp ranh giữa Hà Nội và Hòa Bình, hàng ngày xe cộ qua lại khá động đúc. Chỉ trong khoảng 1 giờ đồng hồ ở chốt này đã ghi nhận gần 10 xe có mã nhận diện luồng xanh bị lực lượng chức năng buộc phải quay đầu. Nguyên nhân do các xe này đi sai luồng tuyến quy định.

Theo các lực lượng chức năng, tình trạng đi sai luồng tuyến vẫn thường xuyên xảy ra tại các chốt kiểm soát, một phần do lái xe vô ý nhưng chủ yếu do lái xe lợi dụng thẻ luồng xanh để cố tình đi sai lộ trình.

Bên cạnh việc kiểm tra để yêu cầu các lái xe chấp hành đùng lộ trình, lực lượng chức năng còn ngăn chặn tình trạng sử dụng thẻ luồng xanh hay giấy xét nghiệm COVID-19 giả để đi qua chốt.

Theo ghi nhận của phóng viên, đang xuất hiện khá nhiều xe tải được cấp thẻ luồng xanh đi qua Hà Nội có dấu hiệu chở quá tải. Do vậy, cùng với kiểm soát chống dịch, các lực lượng chức năng cũng tăng cường xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Khỏe- PV - 16:26 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yêu cầu các hãng bay không tăng vé trái quy định
  Thời sự- Hoàng Hà - 11:13 04/07/2022
  Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại dịp cao điểm hè 2022, không để xảy ra tình trạng tăng vé trái quy định.
 • Vắc xin COVID-19 giảm hiệu quả khi virus SARS-CoV-2 không ngừng phát triển
  Khỏe- N.Hà - 10:08 04/07/2022
  Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) hiện thừa nhận vắc xin COVID-19 cơ bản bảo vệ khỏi bệnh nặng tốt nhưng chống lây nhiễm thì kém. Hiện tại các "ông lớn" trong lĩnh vực vắc xin đang chạy đua tạo vắc xin chống biến thể BA.4, BA.5.
 • Cảnh báo thuốc kháng sinh Tetracyclin bị làm giả
  Khỏe- Thụy Bình - 10:06 04/07/2022
  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả.
 • Trẻ chậm tăng trưởng do thiếu hormone tăng trưởng GH
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:21 04/07/2022
  Với sự phát triển của xã hội chiều cao của thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng tăng lên góp phần cải thiện vóc dáng của giống nòi. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều trẻ khi đến tuổi trưởng thành vẫn bị giới hạn về mặt chiều cao do các yếu tố khác nhau.
 • Bỏng mủ nhiễm trùng sau xóa xăm
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:20 04/07/2022
  Sau khi xóa hình xăm trên cánh tay bằng laser QS, một người đàn ông 32 tuổi nổi các bóng nước, bỏng mủ nhiễm trùng, đau nhức, sốt, có thể để lại sẹo xấu khó khắc phục.