SAR-CoV-2 vẫn tồn tại trên tử thi suốt 6 tuần

Các nhà khoa học đã khám nghiệm thi thể một người đàn ông Ukraine chết vì đuối nước ở Ý. Kết quả cho thấy, các mẫu bệnh phẩm xét nghiệm từ thi thể này đã dương tính với Covid-19 tới 28 lần trong sáu tuần sau khi chết.

Tờ Independent cho biết, người đàn ông 41 tuổi mất tích khi đi bơi trên biển với bạn bè gần thành phố Chieti của Ý. Thi thể nạn nhân được tìm thấy giữa những tảng đá 16 giờ sau đó.

Người đàn ông được cho là không có triệu chứng nhiễm Covid-19 trước khi chết.

death-covid.jpg
Virus gây bệnh Covid-19 vẫn tồn tại trên tử thi suốt 6 tuần. Ảnh minh họa: AP/Shutterstock

Trên Tạp chí Y học Báo cáo ca lâm sàng (Journal of Medical Case Reports), các nhà khoa học thuộc Đại học D’Annunzio của Ý cho biết, trong một cuộc xét nghiệm Covid-19 như quy định hiện hành của Ý đối với tử thi, nạn nhân dương tính với Covid-19.

Trong khoảng thời gian 41 ngày, 28 cuộc kiểm tra đã được thực hiện trên tử thi, và tất cả đều cho kết quả dương tính. Thi thể của người đàn ông được giữ ở nhiệt độ 4 độ C trong nhà xác tại Bệnh viện Chieti bên trong một chiếc túi không thấm nước kín.

Đây là một trường hợp hiếm hoi làm sáng chứng tỏ thời gian SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 có thể tồn tại trong cơ thể ngay cả sau khi người đó đã chết.

Theo Đời sống
Ích Giáp Vương là sự kết hợp hài hòa của các thảo dược quý giúp thu nhỏ u tuyến giáp

U tuyến giáp có nguy hiểm không?

U tuyến giáp là một trong những bệnh lý phổ biến hiện nay, có tỷ lệ mắc ở phụ nữ cao gấp 5 lần nam giới. Vậy bệnh u tuyến giáp có nguy hiểm không? Nên khắc phục tình trạng này như nào mà vẫn an toàn, hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết sau đây:
Vắc xin đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai

Vắc xin đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai

Vừa qua, công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ Sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam đã tổ chức chuỗi Hội thảo khoa học: "Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ" cùng với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành, nhân viên y tế khắp cả nước.
back to top