Sân Mỹ Đình xuống cấp, Thủ tướng chỉ đạo nâng cấp các công trình thi đấu

Chính phủ giao Bộ VH,TT&DL chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện rà soát, đánh giá thực trạng hệ thống cơ sở thi đấu thể thao, nhất là các cơ sở thuộc quyền quản lý của Bộ.
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản 74 ngày 5/1 về việc báo cáo thực trạng hệ thống cơ sở thi đấu thể thao.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Văn phòng Chính phủ đề nghị Bộ VH,TT&DL chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện rà soát, đánh giá thực trạng hệ thống cơ sở thi đấu thể thao, nhất là các cơ sở thuộc quyền quản lý của Bộ.
San My Dinh xuong cap, Thu tuong chi dao nang cap cac cong trinh thi dau
Mặt sân Mỹ Đình bị nhiều người "chê xấu"
Khuôn khổ pháp lý và tình hình thực hiện đầu tư nâng cấp, duy tu, bảo dưỡng chất lượng công trình hằng năm, làm rõ những khó khăn, vướng mắc.
Đề xuất giải pháp phù hợp bảo đảm thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, yêu cầu thực tế cho các hoạt động thi đấu thể thao và các hoạt động văn hóa, thể thao khác; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 01 năm 2023.
Trước đó, ngày 4/1, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thủ tướng đã nhắc đến tình trạng của Sân vận động quốc gia Mỹ Đình đang được dư luận quan tâm thời gian qua.
Thủ tướng cho biết tối 3/1 theo dõi trận đấu của đội tuyển quốc gia Việt Nam trên sân Mỹ Đình.
"Tôi đã nói anh Hổ (Nguyễn Trọng Hổ, Giám đốc khu Liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình - PV) làm đề án"- Thủ tướng đặt vấn đề tại sao cả sân vận động lớn như vậy mà không khai thác được, lại chỉ trông chờ vào tiền nhà nước. Thủ tướng yêu cầu cần nghiên cứu kỹ để triển khai hợp tác công tư.
Thời gian qua, dư luận đã có nhiều phản ứng về việc Sân vận động quốc gia Mỹ Đình - nơi tổ chức các giải thi đấu quốc tế và các sự kiện tầm cỡ nhưng đang xuống cấp nghiêm trọng, nhếch nhác từ bên trong đến bên ngoài.
Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) xây xong năm 2003 với kinh phí 53 triệu USD (gần 1.300 tỷ đồng) để chuẩn bị cho SEA Games 22 và từng là niềm tự hào, là bộ mặt của thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, do chưa từng một lần được sửa chữa quy mô lớn nên cơ sở vật chất trong sân xuống cấp trầm trọng.
Tại giải AFF Cup 2022 tính tới lúc này, mặt sân cỏ cùng nhiều hạng mục hỗ trợ đã sự xuống cấp, không đảm bảo tốt nhất chuyên môn. Nhiều người đánh giá mặt sân quá tệ, làm mất hình ảnh bóng đá nước nhà, khiến nhiều cổ động viên "muối mặt". Trước đó, tại trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Borussia Dortmund (Đức) vào ngày 30/11/2022, khung thành sân Mỹ Đình đã bật ra. Tháng 9/2021, báo Sydney Morning Herald đã ví von mặt cỏ sân Mỹ Đình như "bãi chăn bò".
Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Trọng Hổ - Giám đốc Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình nói rằng mặt cỏ của sân bị ảnh hưởng do thời gian qua đã gặp tiết trời lạnh cũng như có sương muối và nhà quản lý hy vọng thời tiết ấm hơn sẽ giúp mặt sân được cải thiện hơn. “Mặt sân cỏ trên thế giới và trong nước đều có niên hạn 6-7 năm nhưng sân Mỹ Đình đã 12 năm...”, ông Hổ nói.

>>> Mời độc giả xem thêm video Mặt cầu Long Biên xuống cấp ảnh hưởng đến phương tiện giao thông

Nguồn: VTV24

Theo Đời sống
back to top