Samsung phát triển nhẫn thông minh “Galaxy Ring”

Theo thông tin từ TheElec, một hãng truyền thông điện tử của Hàn, cho biết Samsung hiện đang trong quá trình phát triển một thiết bị nhẫn thông minh có tên Galaxy Ring.

Chiếc nhẫn thông minh kể trên được Samsung đặt tên là “Galaxy Ring”, sử dụng bảng mạch do Meiko của Nhật Bản sản xuất. Được biết, thiết bị này đã được cấp từ năm 2022 và đã đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Galaxy Ring sẽ là một thiết bị đeo tay nhỏ và vừa khít với các ngón tay của người dùng. Theo tin tức được đồn đoán, Samsung phát triển thiết bị này nhằm mục đích mang đến một chiếc nhẫn thông minh có khả năng thu thập dữ liệu sức khoẻ. Kết hợp với nhiều cảm biến được tích hợp bên trong, Galaxy Ring có thể thu thập thông tin sức khỏe. Và cung cấp các giá trị cần thiết ngay trên điện thoại của bạn thông qua một ứng dụng.

Ở thời điểm hiện tại, nhẫn thông minh không phải là một sản phẩm mới. Nhưng đây vẫn là thiết bị chưa được phát triển rộng rãi. Oura của Phần Lan là một trong những người tiên phong trong việc sản xuất nhẫn thông minh. Nhẫn Oura được trang bị một bộ cảm biến cho phép thiết bị theo dõi nhịp tim, giấc ngủ, thời gian hoạt động, mức độ căng thẳng và những trạng thái khác của người dùng. Nhẫn được làm bằng titan và nặng 4 đến 6 gam. Đồng thời cung cấp thời lượng pin lên tới 7 ngày sau mỗi lần sạc.

Dù đã bắt đầu phát triển Galaxy Ring, chưa rõ Samsung có thực sự bán sản phẩm hay không. Theo The Elec, hãng sẽ quyết định điều này sau khi đánh giá nguyên mẫu làm cùng Meiko. Sau đó, dựa vào tiềm năng của sản phẩm và xem xét khi nào công ty có thể tiến hành sản xuất hàng loạt.

Bên cạnh đó, Samsung cũng đang chuẩn bị ra mắt tai nghe thực tế mở rộng vào năm sau. Ban đầu, công ty dự định ra mắt nó sớm nhất là vào cuối năm 2023 nhưng đã trì hoãn việc này do màn hình mà nó sử dụng có chất lượng kém hơn so với OLED của Apple trên silicon được sử dụng trong Vision Pro./.

Theo Đời sống
CAMM2: Tương lai của bộ nhớ máy tính

CAMM2: Tương lai của bộ nhớ máy tính

CAMM2 (Compression Attached Memory Module 2) là một chuẩn RAM được phát triển bởi JEDEC, tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế về công nghệ bán dẫn. Chuẩn này được kỳ vọng sẽ thay thế cho SO-DIMM, chuẩn RAM phổ biến trong các thiết bị di động và nhỏ gọn.
back to top