Sai lầm khi dùng dung dịch vệ sinh vùng kín

Dùng dung dịch vệ sinh vùng kín sai cách có thể dẫn đến hậu quả khôn lường như viêm nhiễm, ngứa vùng kín.

Dùng dung dịch vệ sinh như dùng thuốc. Một điều bạn cần phải phân biệt là dung dịch vệ sinh là một nước rửa chuyên dùng chứ không phải loại thuốc điều trị bệnh vùng kín. Vì thế, nếu vùng kín có biểu hiện bệnh tật, phải nhanh chóng tới bác sĩ phụ khoa.

Rửa bằng sữa tắm, xà phòng hay chất tẩy rửa mạnh: Đây là sai lầm thường gặp, nhất là trong mùa hè. Nhiều phụ nữ tranh thủ khi tắm liền vệ sinh ngay vùng kín bằng chính sữa tắm, xà phòng đang dùng. Những sản phẩm này có tính sát khuẩn cao, có chất kiếm, sẽ làm thay đổi pH âm đạo, gây mất cân bằng sinh lý âm đạo, vừa dễ bị viêm nhiễm, vừa ảnh hưởng trực tiếp tới quan hệ tình dục.

Dùng quá nhiều lần: Dùng nước rửa phụ khoa nhiều quá không tốt. Việc thường xuyên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ có thể làm xáo trộn môi trường tự nhiên của âm đạo. Bởi, nước rửa phụ khoa đều chứa chất sát trùng, giết chết luôn cả vi khuẩn có lợi, khiến không tổng hợp được axit lactic, do đó vùng kín dễ viêm nhiễm hơn.

Tự ý dùng nước rửa phụ khoa khi bị viêm nhiễm: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dung dịch vệ sinh phụ nữ. Có loại được điều chế độ pH tương tự trong môi trường âm đạo, có loại lại chứa axit lactic.

Chưa nói đến chuyện bị viêm nhiễm, khi mua để sử dụng bình thường, chị em cần cẩn thận, phải đọc thật kỹ trên nhãn mác sản phẩm để xem chúng có phù hợp mục đích sử dụng của mình không.

Tốt nhất, ngay cả khi không viêm nhiễm, muốn dùng nước rửa phụ khoa, chị em cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên sản phụ khoa để được cho lời khuyên đúng đắn.

Theo Đời sống
Cấy ghép thể hang chữa rối loạn cường dương lâu ngày

Cấy ghép thể hang chữa rối loạn cường dương lâu ngày

Nam giới mắc đái tháo đường bị rối loạn cương cao gấp 4 lần người thường. Tỷ lệ đái tháo đường có biến chứng rối loạn cương dương chiếm 35 - 75%. Bệnh nhân bị tiểu đường týp 2 bị bệnh sớm hơn so với người không mắc bệnh 10-15 năm.
back to top