Tại Hồ Bắc, Trung Quốc, robot đặc biệt đã thay thế con người sửa chữa đường dây 10 kV đang mang điện, đánh dấu bước tiến lớn về an toàn ngành điện.
Một robot do Trung Quốc phát triển vừa hoàn thành nhiệm vụ sửa chữa trên đường dây 10 kV.Đây là công việc vốn được coi là “tử thần rình rập” với thợ điện vì nguy cơ giật chết người.
Robot sử dụng công nghệ cắt laser để bóc lớp cách điện và nối dây với độ chính xác tuyệt đối.Hệ thống định vị thông minh giúp nó hoạt động an toàn trong môi trường dây rợ phức tạp.
Kỹ thuật viên Wu Xin khẳng định robot loại bỏ hoàn toàn nguy cơ điện giật cho con người.Thành công này thuộc về Viện Nghiên cứu Điện lực Hồ Bắc và State Grid Vũ Hán, với toàn bộ quyền sở hữu trí tuệ.Hình ảnh robot làm việc trên cao giữa tia laser rực sáng trở thành minh chứng cho bước tiến công nghệ.
Đây là dấu mốc cho thấy robot đã rời xa sân khấu giải trí để thực sự bảo vệ tính mạng con người trong ngành điện.Mời quý độc giả xem thêm video: Đột phá trong cuộc cách mạng robot hình người | VTV24
Mẫu môtô thể thao điện Kawasaki Ninja e-1 ABS 2027 vừa trở lại danh mục sản phẩm của hãng xe Nhật Bản với giá bán từ 7.899 USD (khoảng 206,26 triệu đồng).
Tổ chức nghiên cứu hạt nhân châu Âu (CERN) đã tạo ra các phiên bản vi mô của Vũ trụ sơ khai bằng cách cho các hạt nhân nguyên tử nhỏ đến bất ngờ va chạm với tốc độ gần bằng tốc độ ánh sáng.
Được ra mắt lần đầu từ năm 2024 nhưng do là một dòng xe đặc biệt, BMW R 12 S đã mất gần 2 năm để tìm được đường tới thị trường Việt và giới hạn chỉ 12 chiếc.
Mazda CX-30 được cho là sẽ chưa bước sang thế hệ mới trong vài năm tới. Mẫu crossover này dự kiến tiếp tục sử dụng nền tảng hiện tại đến hết năm tài chính 2030.
Hyundai Palisade 2027 mới vừa ra mắt tại Hàn Quốc với danh mục phiên bản mở rộng, đáng chú ý nhất là biến thể High-Roof có phần nóc được nâng thêm 240 mm.
Là phiên bản cao cấp hơn của Qin L EV, BYD Qin Max 2026 tạo cảm giác quen thuộc vì sở hữu kiểu dáng tổng thể tương tự Seal 6 đang bán ở các thị trường quốc tế.
Từ tháng 3/2027, thí sinh thi giấy phép ôtô sẽ phải thực hiện thao tác vượt xe, chuyển làn và trở lại làn trong phần sát hạch thực hành trên đường trường.
Mazda CX-6e 2026 tại Trung Quốc được nâng cấp cảm biến LiDAR trên nóc xe, mở rộng khả năng hỗ trợ lái cấp độ L2 với tính năng NOA trên cả cao tốc và đô thị.
Các nhà khoa học thuộc Trung tâm "Quantum Park" (Đại học Kỹ thuật Quốc gia Bauman Moscow - BMSTU) hợp tác cùng Viện Nghiên cứu Tự động hóa Toàn Nga (VNIIA) đã phát triển công nghệ sản xuất vi mạch tích hợp siêu dẫn dựa trên tantal.