Quảng Ngãi: Xuất hiện bụi và mùi hôi, khét bất thường

Hàng trăm hộ dân xã Bình Trị và Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) hoang mang, lo lắng vì tình trạng bụi mịn có màu xám tro và mùi hôi khét xuất hiện bất thường.
Ngày 1/11, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi Võ Văn Đồng xác nhận: Người dân các xã Bình Hải, Bình Trị có phản ánh tình trạng bụi mịn và mùi hôi, khét xuất hiện tại địa phương trong những ngày qua. Huyện đã nắm thông tin và sẽ cử lực lượng kiểm tra.
Quang Ngai: Xuat hien bui va mui hoi, khet bat thuong
Bụi giống tro xỉ có nhiều màu tấp vào nhà dân
Liên tục hai ngày qua, gió lớn cuốn theo bụi giống tro xỉ có nhiều màu tấp vào nhà hàng trăm hộ dân xã Bình Trị và Bình Hải, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi). Không chỉ có bụi bẩn vương vãi khắp nơi, người dân nơi đây còn ngửi thấy mùi hôi rất khó chịu.
Người dân cho biết bụi có dạng như cát mịn, pha vào nước không tan. Nhiều nhất là tối 30/10, từ tối 31/10 đến sáng 1/11, bụi vẫn còn nhưng ít hơn những ngày trước đó.
Quang Ngai: Xuat hien bui va mui hoi, khet bat thuong-Hinh-2
Bụi được gom lại
Không chỉ xã Bình Trị, khoảng 500 hộ dân thôn Vạn Tường, xã Bình Hải cũng chịu chung tình trạng này. Theo người dân ngoài mùi hôi khét thì lớp bụi mịn bám vào nhà rất chắc, khi quét gom lại và sờ vào thì thấy đặc quánh. Cho vào lọ nước thì lắng đọng bên dưới như bột tro hoặc đá.
Về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Trị Ngô Công Cung thông tin, xã có 5 thôn thì 3 thôn ghi nhận tình trạng bụi, mùi hôi là An Lộc, An Lộc Nam và An Lộc Bắc. “UBND xã đang làm văn bản báo cáo huyện Bình Sơn đề nghị huyện và các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân”, ông Ngô Công Cung cho hay.
Ông Võ Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn xác nhận: Hai ngày qua có xảy ra hiện tượng bụi giống tro xỉ có nhiều màu kèm theo mùi khét trên địa bàn xã Bình Trị và Bình Hải. Tuy nhiên, nguyên nhân từ đâu, địa phương chưa nắm rõ.
“Để giải tỏa lo lắng cho người dân, tôi đã yêu cầu lãnh đạo Phòng TN&MT phối hợp với Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra thực tế các nhà máy đóng trên địa bàn để làm rõ nguyên nhân”, ông Đồng thông tin.
Theo Bình Minh
Những kỷ lục khủng khiếp nhất về hạn hán trong lịch sử thế giới

Những kỷ lục khủng khiếp nhất về hạn hán trong lịch sử thế giới

Hạn hán, lũ lụt là những thiên tai mà con người luôn lo sợ khi phải đối mặt, nó ảnh hưởng trực tiếp tới mạng sống con người. Trong lịch sử đã chứng kiến không ít thảm cảnh ở những lần hạn hán khủng khiếp nhất, khiếp khiến sông ngòi, cây cối chết khô, con người lâm vào thảm cảnh.

Thiên tai làm 73 người chết và mất tích 6 tháng đầu năm

Thiên tai làm 73 người chết và mất tích 6 tháng đầu năm

6 tháng đầu năm 2022, tình hình thiên tai ở Việt Nam diễn ra hết sức phức tạp và khó lường. Nước ta đã chịu ảnh hưởng của 22 trận mưa lớn; 15 trận mưa dông. Tính đến ngày 4/7, thiên tai đã làm 73 người chết và mất tích, thiệt hại về kinh tế ước khoảng 4.025 tỷ đồng.
back to top