Quảng Nam khởi tố Chủ tịch xã giả mạo trong công tác

Ông Nguyễn Văn Thống - Chủ tịch UBND xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên tỉnh Quảng Nam bị khởi tố để điều tra về tội giả mạo trong công tác.
Đất khu tái định cư Duy Hải giai đoạn 1, giai đoạn 2 (ảnh minh họa)

Đất khu tái định cư Duy Hải giai đoạn 1, giai đoạn 2 (ảnh minh họa)

Ngày 24/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho hay, đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Thống (58 tuổi, ngụ xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) - Chủ tịch UBND xã Duy Hải để điều tra về tội “Giả mạo trong công tác” theo điều 359 Bộ luật Hình sự.

Theo quy định, khi công dân ở xã đã lập gia đình có Giấy đăng ký kết hôn mới được chính quyền cấp đất ở tại các khu tái định cư. Tuy nhiên ông Thống đã giả mạo làm giấy tờ cho người thân quen để được cấp đất trong quá trình đền bù giải tỏa, tái định cư trên địa bàn xã Duy Hải.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho ông Thống tại ngoại, nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú và vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã có văn bản kiến nghị UBND huyện Duy Xuyên tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Thống. Theo cơ quan điều tra: “Hiện bị can Nguyễn Văn Thống đang giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Duy Hải. Xét thấy việc bị can tiếp tục giữ chức vụ gây khó khăn cho việc điều tra. Do đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam kiến nghị UBND huyện Duy Xuyên tạm đình chỉ chức vụ Chủ tịch UBND xã Duy Hải mà bị can Nguyễn Văn Thống đang đảm nhiệm”

Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Thống kể từ ngày 20/7/2023.

Thời gian qua, trên địa bàn xã Duy Hải phát sinh nhiều đơn thư, khiếu nại liên quan đến đất đai. Đây cũng là địa bàn phát sinh nhiều vướng mắc liên quan đến đền bù giải tỏa, tái định cư đối với một số dự án trọng điểm./.

Theo Đời sống
Áp thấp nhiệt đới áp sát, mưa lớn nhiều nơi

Áp thấp nhiệt đới áp sát, mưa lớn nhiều nơi

Dự báo trong chiều và tối nay, áp thấp nhiệt đới suy yếu thành một vùng áp thấp, di chuyển vào đất liền khu vực từ Quảng Trị đến Đà Nẵng với sức gió giảm xuống dưới cấp 6, sau đó di chuyển sang Nam Lào và tan dần.
back to top