--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quan tham Trung Quốc lẩn trốn 17 năm ở Mỹ nhận tội biển thủ 800 triệu USD

THÀNH ĐẠT - 12:42 28/02/2021

Cựu giám đốc chi nhánh ngân hàng quốc doanh Trung Quốc đã nhận tội biển thủ số tiền lên tới 800 triệu USD sau 17 năm lẩn trốn tại Mỹ.

Quan tham Trung Quốc lẩn trốn 17 năm ở Mỹ nhận tội biển thủ 800 triệu USD - 1

Xu Chaofan bị cảnh sát áp giải tại Bắc Kinh năm 2018. (Ảnh: Xinhua)

Tòa án thành phố Giang Môn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ngày 25/2 đã mở phiên tòa công khai, xét xử vụ tham ô của Xu Chaofan, cựu giám đốc chi nhánh Khai Bình của Ngân hàng Trung Quốc.

Ông Xu đã được đưa về Trung Quốc vào năm 2018, 17 năm sau khi bỏ trốn sang Mỹ.

Ông Xu bị cáo buộc biển thủ số tiền với tổng giá trị lên tới 820 triệu USD, bắt đầu từ năm 1993, và lợi dụng chức vụ quyền hạn để chiếm đoạt công quỹ.

Các công tố viên cáo buộc, với sự giúp đỡ của nhiều người, ông Xu đã biển thủ bằng nhiều hình thức khác nhau, gồm làm giả giấy tờ cho vay, chiếm dụng tiền của khách hàng và chuyển khoản trực tiếp.

Ông Xu bị đưa vào danh sách truy nã của cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol). "Quan tham" này được dẫn độ về nước nhờ sự phối hợp của cảnh sát Trung Quốc và Mỹ sau nhiều năm bỏ trốn.

Tại phiên tòa, các công tố viên đã đưa ra bằng chứng để buộc tội ông Xu. Trong lời phát biểu cuối cùng, ông Xu đã nhận tội và bày tỏ sự hối hận.

Thành Đạt

Theo Xinhua

 

  • Tướng Phan Anh Minh: Tham nhũng không chờ Mặt trận Tổ Quốc tuyên truyền
    Thời sự- Huy Thịnh - 16:08 07/01/2021
    Thiếu tướng Phan Anh Minh – nguyên Phó giám đốc Công an TPHCM cho rằng các hoạt động phòng chống tham nhũng, lãng phí của hệ thống Mặt trận tổ quốc (MTTQ) hầu hết chỉ dừng lại ở hình thức tuyên truyền, trong khi các đối tượng có khả năng tham nhũng ý thức rất rõ những việc sai trái mình làm, không chờ được tuyên truyền…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vì sao đường sắt Cát Linh-Hà Đông chưa thể công bố các hạng mục đã kiểm đếm?
Đời sống- Phi Long - 06:20 13/04/2021
Quá trình bàn giao dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đang đi đúng theo kế hoạch, tuy nhiên, đơn vị tiếp nhận chưa thể cung cấp chi tiết các tài liệu, hạng mục đã được kiểm tra, kiểm đếm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO