Pin đã chai, mang đi thay thế hay mua điện thoại mới?

Pin smartphone khi sử dụng lâu sẽ có hiện tượng chai pin, pin không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng ảnh hưởng đến công việc và giải trí của bạn.

Điện thoại Android

Tương tự như iPhone, phương án thay pin hay đổi mới smartphone Android hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn muốn chi tiền cho một chiếc điện thoại với các tính năng mới nhất hay tiết kiệm bằng cách thay pin.

Chi phí thay pin cho smartphone Android thường dao động trong khoảng từ 50 đến 100 USD tùy theo nhãn hiệu, kiểu điện thoại và địa điểm bạn thay pin.

Phương án này chắc chắn rẻ hơn so với việc mua một chiếc smartphone mới nên hãy cân nhắc xem liệu bạn có thể sống chung với chiếc điện thoại hiện tại thêm vài năm nữa hay không trước khi vội vã đi mua một chiếc mới.

Điện thoại iPhone

Khi công nghệ tiến bộ, chắc chắn các thiết bị cũ sẽ trở nên lỗi thời. Mặc dù một số người có thể muốn sử dụng những chiếc iPhone cũ của họ càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định, nâng cấp iPhone có thể là lựa chọn tốt nhất.

Điều cần thiết là phải xem xét tuổi của thiết bị. iPhone thường có thời hạn sử dụng khoảng ba đến bốn năm, sau đó hiệu suất của chúng có thể giảm sút. Nếu thiết bị của bạn đã hơn bốn năm tuổi, thiết bị sẽ không thể cập nhật các ứng dụng và bản cập nhật mới nhất nữa.

Nếu bạn nhận thấy rằng chiếc iPhone 1 hoặc 2 năm tuổi của mình không còn hoạt động hiệu quả, thì đó có thể là vấn đề với pin. Thay pin iPhone có thể giúp điện thoại của bạn hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy hơn. Đó là do pin không còn có thể sạc trong thời gian dài và việc thay pin sẽ khôi phục tuổi thọ của pin về dung lượng ban đầu. Ngoài ra, hiệu suất điện thoại của bạn có thể được cải thiện bằng cách thay pin, vì nó có thể giúp giảm lượng năng lượng mà điện thoại sử dụng từ pin.

Nếu chọn phương án này, bạn có thể tới trung tâm bảo hành của Apple hoặc được hãng ủy quyền để thay pin. Chi phí thay pin phụ thuộc vào mẫu iPhone mà bạn đang sở hữu.

Ví dụ như Apple đang tính phí 49 USD để thay pin cho iPhone X trở về trước và hầu hết các mẫu mới khác là 69 USD (dòng iPhone 14 là 99 USD). Tuy nhiên một điểm cần lưu ý đó là nếu bạn có bảo hành mở rộng AppleCare+, bạn sẽ không mất khoản phí nói trên.

Việc thay pin hay đổi sang một mẫu iPhone mới hoàn toàn phụ thuộc vào kiểu máy bạn đang sở hữu và nhu cầu thay đổi điện thoại của bạn. Nếu chiếc iPhone của bạn chỉ mới vài năm tuổi và bạn thích những tính năng hiện có thì thay pin chắc chắn sẽ là lựa chọn hợp lý hơn.

Theo Đời sống
Qualcomm xác nhận ngày ra mắt chip Snapdragon 8 Gen 4

Qualcomm xác nhận ngày ra mắt chip Snapdragon 8 Gen 4

Qualcomm đã xác nhận chính thức thông báo, sự kiện Snapdragon Summit 2024 sẽ diễn ra từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 10 tại Maui, Hawaii. Dự kiến sẽ giới thiệu SoC di động cao cấp tiếp theo được nhiều người mong đợi là Snapdragon 8 Gen 4.
back to top