Phòng khám ĐK Nam Việt bị phạt 200 triệu, tước giấy phép hoạt động 4 tháng

Phòng khám đa khoa Nam Việt bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM xử phạt đến 200 triệu đồng và bị tước giấy phép hoạt động 4 tháng.
Phòng khám đa khoa Nam Việt bị phạt 200 triệu, tước giấy phép hoạt động 4 tháng

Phòng khám đa khoa Nam Việt bị phạt 200 triệu, tước giấy phép hoạt động 4 tháng

Ngày 28/8, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Nam Việt (Phòng khám đa khoa), địa chỉ tại 202 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10.

Cụ thể, Phòng khám đa khoa Nam Việt bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM phạt 200 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh trong thời hạn 4 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của người phụ trách chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 3 tháng.

Nguyên nhân phòng khám này cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động. Ngoài ra, phòng khám này điều trị nội trú khi không được phép.

Cũng tại Phòng khám đa khoa Nam Việt, Thanh tra Sở đã tiến hành xử phạt đối với Phạm Anh Tuấn (bác sĩ chuyên Khoa Sản) 70 triệu đồng, bị tước chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 6 tháng.

Theo Thanh tra Sở Y tế, bác sĩ Phạm Anh Tuấn vi phạm quy định pháp luật về chuyên môn trong khám chữa bệnh gây ra tai biến cho người bệnh; không hội chẩn khi bệnh vượt quá khả năng chuyên môn của người hành nghề khám chữa bệnh; sửa chữa hồ sơ bệnh án nhằm làm sai lệch thông tin về khám chữa bệnh.

Theo Đời sống
back to top