Phê duyệt xong toàn bộ 11 dự án làm trước của cao tốc Bắc – Nam

(khoahocdoisong.vn) - Bộ GTVT cho biết toàn bộ 11 dự án thuộc cao tốc Bắc - Nam nhánh phía đông đoạn làm trước đã được phê duyệt xong.

Thông tin này được cho biết tại hội nghị “Triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía đông giai đoạn 2017-2020" tổ chức sáng 21/2. Đây dự án trọng điểm quốc gia được Quốc hội thông qua từ tháng 11/2017. Theo đó, sẽ xây dựng trước một số đoạn của cao tốc Bắc-Nam nhánh phía đông trong giai đoạn 2017-2020.

Cụ thể, sẽ đầu tư 11 dự án cao tốc trên tuyến này với tổng chiều dài 654 km, tổng đầu tư khoảng 118.716 tỷ đồng. Trong đó, có 3 dự án sử dụng vốn ngân sách, 8 dự án theo hình thức đối tác công tư. 11 dự án sẽ đi qua địa phận 13 tỉnh. Bao gồm các tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Tiền Giang và Vĩnh Long.

Cùng với việc hoàn thành phê duyệt 11/11 dự án sẽ triển khai trước, Bộ GTVT và các tỉnh đã triển khai khảo sát thiết kế, cắm mốc giải phóng mặt bằng và mốc lộ giới các dự án, dự kiến hoàn thành muộn nhất vào đầu quý 2/2019.

Trong đó, Dự án đoạn Cao Bồ - Mai Sơn đã phê duyệt hồ sơ và cắm xong cọc giải phóng mặt bằng ngoài thực địa, bàn giao cho địa phương thực hiện kiểm đếm, đo đạc. Việc hoàn thành thiết kế kỹ thuật dự án này dự kiến hoàn thành trong tháng 4/2019. Dự án Cam Lộ - La Sơn đang lập hồ sơ thiết kế cắm cọc giải phóng mặt bằng và định vị cắm cọc ngoài thực địa. Các dự án còn lại dự kiến hoàn thành trong quý 3/2019. Riêng với dự án cầu Mỹ Thuận 2 có thời gian dự kiến hoàn thành thiết kế trong tháng 11/2019.

Theo Bộ GTVT, hiện bộ cũng đã phê duyệt xong đề cương, nhiệm vụ và dự toán chi phí khảo sát, thiết kế kĩ thuật, kế hoạch lựa chọn nhà thầu cho cả 11 dự án. 3 dự án dùng vốn ngân sách đã chọn xong nhà thầu tư vấn. Toàn bộ 21 gói thầu của 8 dự án còn lại đã phát hành hồ sơ mời thầu. Dự kiến hoàn thành chọn nhà thầu trong tháng 2/ 2019.

Hiện, khung chính sách giải phóng mặt bằng các dự án đã được Thủ tướng phê duyệt, Bộ GTVT đã giao nhiệm vụ cho các Ban Quản lý dự án làm việc với địa phương để triển khai. Đến nay, đã có 10/11 địa phương đã thành lập hội đồng giải phóng mặt bằng.

Theo Đời sống
Minh họa (nguồn: Internet).

Không đăng ký giao dịch, PVFI bị phạt nặng

Do không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật và không đăng ký giao dịch, niêm yết chứng khoán, Công ty Cổ phần Đầu tư tài chính công đoàn dầu khí Việt Nam (PVFI) bị xử phạt 420 triệu đồng.
back to top