--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phát hiện một vụ phá rừng quy mô lớn ở Đắk Lắk

T. HÒA - 06:55 14/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - 13 cây gỗ lớn có đường kính từ 0,8 - 1m bị đốn hạ. Số gỗ này chủ yếu là gỗ ké, xương gà, xoay, thuộc nhóm V đến nhóm VIII.

Hiện trường vụ phá rừng.

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Ea Kar tiến hành khám nghiệm hiện trường, đo đếm số gỗ còn sót lại để điều tra vụ phá rừng quy mô lớn xảy ra tại tiểu khu 701, xã Cư Bông, huyện Ea Kar do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ea Kar quản lý.

Tại hiện trường, công an phát hiện có 13 cây gỗ lớn có đường kính từ 0,8 - 1m bị đốn hạ. Số gỗ này chủ yếu là gỗ ké, xương gà, xoay, thuộc nhóm V đến nhóm VIII. Phần lớn các thân cây gỗ thẳng, đẹp đã bị lâm tặc xẻ hộp, vận chuyển đi tiêu thụ. Một số cây gỗ sót lại tại hiện trường vừa bị lâm tặc đốn hạ còn chảy nhựa, chưa kịp cưa xẻ.

Điều đáng nói là các đối tượng lâm tặc đã ngang nhiên mở nhiều đường vào sâu trong rừng và khai thác gỗ như một đại công trường trong một thời gian dài nhưng chủ rừng là Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Ea Kar không hề hay biết.

Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục mở rộng kiểm tra các khu vực xung quanh và trưng cầu giám định số gỗ bị thiệt hại để điều tra làm rõ, xử lý các cá nhân và tổ chức có liên quan.

  • Tự động báo cháy, báo động chặt phá rừng
    Công nghệ- 08:43 23/02/2018
    Tự động báo cháy, báo động chặt phá rừng là thiết bị giúp giảm công sức cũng như số lượng người tham gia vào bảo vệ rừng. Đặc biệt, hệ thống này còn có thể sử dụng để báo cháy cho cây xăng, chợ, siêu thị…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vì sao 4 hồ sơ nhà đất ở Hà Nội được chuyển sang Bộ Công an?
Thời sự- Thế Kha - 20:07 29/09/2020
Hồ sơ 4 cơ sở nhà đất ở Hà Nội có nhiều sai phạm đã được Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng giao Bộ Công an điều tra, xác minh, xử lý theo quy định pháp luật.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO