Phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi kèm phiếu tiêm chủng

Một em bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà dân tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. May mắn em được người dân phát hiện kịp thời.
Tối 9/1, ông Lê Quang Việt Sơn - Chủ tịch UBND Phường 5 (TP Đông Hà, Quảng Trị) cho biết, đơn vị đang tiến hành các thủ tục để tìm người thân cho một cháu bé bị bỏ rơi trên địa bàn.
Phat hien mot tre so sinh bi bo roi kem phieu tiem chung
em bé bị bỏ rơi
Theo thông tin ban đầu, vào lúc 8h30 sáng cùng ngày, chị V.T.C.V (ở khu phố 1, Phường 5), phát hiện một người phụ nữ bỏ lại một đứa trẻ ở trước nhà, rồi bỏ đi. Qua kiểm tra, xác định cháu bé khoảng 4 ngày tuổi, mặc áo len màu hồng, quấn khăn màu hồng kèm theo phiếu tiêm chủng cá nhân cùng một số đồ dùng cho trẻ sơ sinh. Sau đó, chị V. đã trình báo cho chính quyền địa phương. Theo Chủ tịch UBND Phường 5, hiện cháu bé đang được một người phụ nữ trên địa bàn (cũng mới sinh con) nhận nuôi, chăm sóc tạm thời. Trong thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật hiện hành để tìm người thân hoặc người nhận nuôi cháu bé.
>>> Mời độc giả xem thêm video Bé trai bị bỏ rơi cùng 3 triệu đồng:

(Nguồn: THĐT)

Theo Đời sống
Mắc bệnh bạch hầu nguy cơ tử vong cao

Mắc bệnh bạch hầu nguy cơ tử vong cao

Bạch hầu là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có tính chất gây dịch, gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh có nhiều biến chứng, ngay cả khi được điều trị, tỷ lệ tử vong cũng lên tới 5-10%, người chưa tiêm chủng 10-20%.
back to top