Hà Nội: Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trên phố Giảng Võ

Cháu bé đứng một mình lúc rạng sáng tại khu vực ngõ 307 phố Giảng Võ (Đống Đa, Hà Nội) kèm vật dụng cá nhân và mảnh giấy ghi "Đức An 16/11/2020".

Chiều 28/9, lãnh đạo UBND phường Cát Linh (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, chính quyền địa phương vừa tiếp nhận một cháu bé khoảng 2 tuổi bị bỏ rơi tại đầu ngõ 307 Giảng Võ.

Theo đó, khoảng 4h30 cùng ngày, người dân đi thể dục phát hiện bé trai đang đứng ở đầu ngõ. Lúc này, trời lất phất mưa, cháu bé đứng một mình, trên tay cầm theo một chiếc túi, bên trong có một bộ quần áo, 3 chiếc bỉm, vài món đồ chơi kèm mảnh giấy ghi dòng chữ “Đức An 16/11/2020” và một bình sữa còn ấm.

Hà Nội: Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trên phố Giảng Võ ảnh 1

Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trên phố Giảng Võ.

"Bố tôi kể lúc đó trời còn tối và lất phất mưa. Ông thấy con đứng một mình, trên tay cầm theo một chiếc túi, bên trong có một bộ quần áo, 3 cái bỉm, vài món đồ chơi, một mảnh giấy ghi 'Đức An 16/11/2020' và bình sữa còn ấm", anh Dương Sơn Lâm chia sẻ trên trang cá nhân khiến nhiều người xúc động.

Theo lãnh đạo UBND phường Cát Linh, hiện đã có người dân đến phường xin nhận nuôi bé trai nhưng chính quyền chưa chấp thuận bởi phải làm theo quy định của pháp luật.

"Trước mắt, cháu bé được đưa về trung tâm chăm sóc trẻ em trên địa bàn", vị này nói thêm.

Theo Đời sống
back to top