Phát hiện cá sấu nặng 20kg, dài 1,6 mét ngay trước sân nhà

Con cá sấu nặng 20kg, dài 1,6 mét được người dân xã Long Thạch, Huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) bắt được trước cửa nhà. Hiện UBND xã chưa xác định được nguồn gốc của con cá sấu.

Trao đổi trên báo chí, ông Nhan Anh Dũng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu cho biết, sáng 2/4 người dân ở ấp Cái Tràm A1 vừa bắt được một con cá sấu nặng khoảng 20kg.

Con cá sấu bị người dân bắt ngay trước sân nhà của một hộ dân trong ấp.

Theo thông tin từ người dân, khoảng 1 giờ ngày 2/4, họ nghe tiếng chó sủa và có nhiều tiếng động lạ nên chạy ra xem thì phát hiện một con cá sấu ngay trước sân nhà một hộ dân.

Phát hiện cá sấu nặng 20kg, dài 1,6 mét ngay trước sân nhà ảnh 1

Con cá sấu sau khi được người dân địa phương bắt. Ảnh nguồn VTV news

Sau hơn 1 giờ đồng hồ, mọi người mới bắt được con cá sấu, con cá nặng khoảng 20kg và dài 1,6m. Theo người dân địa phương, chưa rõ con cá sấu này từ đâu và vì sao đi vào được trong sân nhà.

Hiện tại vẫn chưa xác định được nguồn gốc con cá này từ đâu lên, trước đó lực lượng chức năng địa phương này có phát hiện ra có cá sấu trong ao của một hộ dân tại ấp Cái Tràm A1 nhưng vây bắt không thành công. Sau đó cơ quan chức năng đã khuyến cáo người dân địa phương cần cận thận vì có cá sấu xuất hiện.

Trước mắt, khi chưa có kết luận chính thức, cơ quan chức năng sẽ lập biên bản vụ việc và bàn giao lại con cá sấu cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bạc Liêu để xử lý theo các quy định.

Theo Đời sống
back to top